5 ưu điểm của Mobile APP so với Website

5 ưu điểm của Mobile APP so với Website

Số người sử dụng thiết bị di động ngày nay vượt xa số người sử dụng máy tính. Do đó, các doanh nghiệp đã sớm nhận ra được tầm quan trọng của việc sử dụng các kênh di động để truyền thông đến khách hàng. Chính vì vậy, nhiều công ty đã thiết kế website và mobile app cho doanh nghiệp của mình.

Trong khi một số doanh nghiệp có vốn mạnh có thể chi trả cho việc thiết kế và sở hữu cả website và mobile app, các doanh nghiệp khác có lẽ phải lựa chọn một trong hai kênh trên. Sự lựa chọn đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí họ sẵn sàng bỏ ra, các chức năng mà họ muốn sở hữu và tệp khách hàng mà họ phục vụ.

Theo khảo sát, người dùng thích sử dụng mobile app hơn là website. Đây là lí do tại sao doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một mobile app để dễ dàng tiếp cận với khách hàng đã có và khách hàng tiềm năng.

Sau đây là 10 ưu điểm vượt trội của mobile app khi so sánh với website.

1.      Mobile app có tính cá nhân hóa hơn

Cá nhân hóa là việc đưa ra những thông tin hữu ích cho người dùng dựa trên sở thích, địa điểm, hành vi mua hàng và những thông tin khách của họ. Với mobile app, việc cung cấp cho người dùng những trải nghiệm cá nhân hóa là chuyện dễ dàng.

Mobile app có thể yêu cầu hoặc cho phép người cùng thiết lập các mối quan tâm của họ lúc đầu. App cũng có thể tra cứu và quan sát được những gì mà user hay tìm kiếm, từ đó có thể dễ dàng đưa ra những gợi ý hữu ích cho khách hàng. Hơn thế nữa, ứng dụng cũng có thể định vị được vị trí của người dùng trong thời điểm thực tế để cung cấp được cho họ những thông tin theo địa lý cụ thể.

Tuy nhiên, cải thiện trải nghiệm của người dùng không phải mục đích duy nhất của tính năng này mà nó còn giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Khi doanh nghiệp cảm thấy hài lòng với tính năng cá nhân hóa của mobile app, họ sẽ có khả năng cao hơn trong việc chuyển đổi.

2.      Sự dễ dàng trong việc gửi thông báo đến người dùng .

Trong vài thập kỷ qua, thư điện tử đã trở thành công cụ giao tếp được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đã lạm dụng thư điện tử trong việc này dẫn đến hậu quả là ngày nay tiếp cận khách hàng qua thư điện tử đã không còn hiệu quả như xưa nữa, tỉ lệ trong việc khách hàng sẽ mở hoặc nhấp vào thư điện tử được gửi từ các doanh nghiệp đang không ngừng giảm. Ngày nay doanh nghiệp chuyển dần qua việc gửi thông báo đến khách hàng.

Thông báo có 2 loại: push và in-app notifications. Cả 2 đều là lựa chọn thay thế cho email để liên hệ với khách hàng hiệu quả. In-app notifications là những thông báo mà người dùng chỉ có thể nhận được khi họ mở app ra. Mặt khác, push notifications là loại thông báo sẽ hiện lên màn hình thiết bị điện tử của người dùng bất kể họ đang làm gì. Push notificaions mang lại 40% lượt click từ người dùng.

Khả năng gửi thông báo lập tức và ít xâm phạm đến người dùng là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp muốn sở hữu một mobile app và doanh nghiệp cũng phải suy nghĩ chiến dịch gửi thông báo một cách khôn ngoan và hợp lý để đảm bảo thông điệp của mình sẽ đến được tay người dùn.

3.      Sử dụng các tính năng của thiết bị di động.

Mobile app có lợi thế hơn so với website vì nó có thể tích hợp các tính năng của thiết bị di động như camera, danh bạ, định vị, lịch sử cuộc gọi,… Điều này khiến cho trải nghiệm của khách hàng trở nên thú vị hơn. Những tính năng mà app tích hợp với điện thoại có thể giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong nhiều mặt. Ví dụ như khách hàng phải điền thông tin trong một ứng dụng của ngân hàng và phải đính kèm hình ảnh của mình lên đó thì camera điện thoại sẽ giúp khách hàng chụp hình và đăng tải lên ứng dụng ngay lập tức.

4.      Khả năng hoạt động ngoại tuyến

Đây là sự khác biệt cơ bản nhất giữa một ứng dụng và một website.

Mặc dù app vẫn đòi hỏi phải có kết nối mạng thì người dùng mới sử dụng được hết các tính năng của nó, tuy nhiên nó vẫn có thể hiển thị những nội dung và chức năng cơ bản khi ở chế độ ngoại tuyến.

Lấy lại ví dụ về app của ngân hàng. Ứng dụng này vẫn có thể cung cấp các tính năng như tính thuế, tính toán trả góp và xác định giới hạn cho vay. Các tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi không có sự trợ giúp của kết nối internet.

5.      Sự tự do trong thiết kế

Ngay cả với các tiến bộ công nghệ thì các website vẫn phải dựa rất nhiều vào các trình duyệt để thực hiện những chức năng cơ bản nhất. Mobile website phải phụ thuộc vào các tính năng “ nút quay lại”, “ nút làm mới” và “ thanh địa chỉ” của trình duyệt để hoạt động.

Mobile app thì không có những hạn chế đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn