Above the fold Trong màn hình đầu tiên

Above the fold Trong màn hình đầu tiên

Above the fold Trong màn hình đầu tiên

Nếu bạn đang muốn có thêm nhiều trải nghiệm, biết thêm nhiều thuật ngữ và được học hỏi về Digital thì bộ từ điển Go Digital là dành cho bạn.

Trọn bộ Go Digital phiên bản đặc biệt

Bộ từ điển Go Digital phiên bản thường

Above the foldAll of the content viewable on a web page prior to scrolling.

Trong màn hình đầu tiên Tất cả nội dung xem trên một trang web trước khi cuộn chuột.

Above the fold là thuật ngữ được sử dụng trong thiết kế giao diện web để chỉ khu vực được hiển thị trên màn hình ngay khi người dùng truy cập vào trang web mà không cần cuộn xuống. Thuật ngữ này xuất phát từ báo chí truyền thống, trong đó một vài mục tin được đặt trên phần trên của tờ báo khi gấp lại. Trong thiết kế web, đặt những nội dung quan trọng và hấp dẫn lên trên cùng của trang web có thể giúp thu hút người dùng và nắm bắt sự chú ý ngay từ khi trang web được tải.

Khái niệm above the fold có ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo trải nghiệm người dùng tốt và tối ưu hóa SEO. Dưới đây là một số hướng dẫn để tối ưu hóa vị trí above the fold trên trang web của bạn:

1. Tìm hiểu vị trí above the fold trên màn hình: Độ phân giải và kích thước màn hình khác nhau của các thiết bị di động và máy tính để bàn sẽ ảnh hưởng đến vị trí above the fold trên trang web của bạn. Nắm bắt vị trí này giúp bạn xác định được những phần nội dung quan trọng cần được đặt ở đó.

2. Đặt nội dung quan trọng lên trên cùng: Đảm bảo rằng những thông tin quan trọng, như tiêu đề, hình ảnh, câu chuyện chính hoặc các ưu điểm nổi bật của sản phẩm đều được đặt trên vùng above the fold. Điều này giúp người dùng nhanh chóng hiểu được thông điệp chính và tăng khả năng họ tiếp tục duyệt trang web.

3. Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Việc trang web tải chậm có thể làm mất đi sự chú ý của người dùng. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa để tải nhanh trên các thiết bị di động và máy tính để bàn.

4. Responsive design: Thiết kế đáp ứng giúp trang web tự động điều chỉnh kích thước và sắp xếp nội dung phù hợp với kích thước màn hình. Điều này đảm bảo rằng nội dung above the fold được hiển thị một cách tốt nhất trên mọi loại thiết bị.

5. Kiểm tra hiệu quả: Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, phân tích lại hiệu quả của nội dung được đặt trong vùng above the fold. Điều này giúp bạn hiểu được cách người dùng tương tác với trang web của bạn và đưa ra những cải thiện cần thiết.

Theo kinh nghiệm, tối ưu hóa vị trí above the fold trên trang web giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và cải thiện khả năng tương tác với nội dung quan trọng ngay lập tức.

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn