Xem trước iPhone SE 2020: Giá, thông số kỹ thuật, kích thước và khả năng ra mắt sắp tới cho điện thoại ngân sách của Apple

Xem trước iPhone SE 2020: Giá, thông số kỹ thuật, kích thước và khả năng ra mắt sắp tới cho điện thoại ngân sách của Apple

Sự ra mắt của iPhone 12 có thể rất nhiều trong tình trạng lấp lửng do ảnh hưởng của coronavirus, nhưng đó có lẽ  không phải là chiếc điện thoại duy nhất mà Apple ra mắt vào năm 2020 . Theo một loạt các rò rỉ và báo cáo có nguồn gốc rõ ràng, một chiếc điện thoại mới nhập cảnh hồi sinh iPhone SE yêu quý sẽ sớm xuất hiện. 

Tên

Sau khi có tin đồn ban đầu gắn tên điện thoại mới của Apple là iPhone SE 2 và sau đó là iPhone 9 , bây giờ có vẻ như nó sẽ được gọi đơn giản là iPhone SE. Theo một lời khuyên từ một độc giả rất đáng tin cậy, thì ông 9to5Mac đang báo cáo rằng Apple sẽ tái chế cùng tên mà nó đã sử dụng cho điện thoại 4 inch, giống như đã làm với iPad Air mới vào năm ngoái. (Nếu bạn không tin, The Verge đã tìm thấy tài liệu tham khảo Apple Store đã bị xóa đối với vỏ iPhone SE / 8/7 từ Belkin.) Trên các tài liệu nội bộ và bảng kỹ thuật 9to5Mac cho biết nó sẽ được gọi là phiên bản 2020 , Nhưng đối với mục đích tiếp thị, nó chỉ là iPhone SE. 

Adam Patrick Murray / IDG

IPhone SE mới được cho là sẽ để lại phía sau màn hình 4 inch cho màn hình 4,7 inch.

Thiết kế và hiển thị

Mặc dù có thể sẽ có những thay đổi về thiết kế và kỹ thuật nhỏ liên quan đến tinh chỉnh thành phần, iPhone SE thực tế trông giống hệt iPhone 8. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi Apple thực hiện thủ thuật tương tự với iPhone SE (ít hơn một trang bị lại iPhone 5s). Sử dụng một thiết kế tương tự sẽ cho phép Apple giữ chi phí thấp trong khi cũng cho người ghét iPhone một lý do để nâng cấp. Tuy nhiên, không rõ điện thoại sẽ có mặt sau bằng nhôm như iPhone 7 hay vỏ kính như iPhone 8 để hỗ trợ sạc không dây, mặc dù GSM Arena dự đoán nó sẽ có mặt sau bằng kính.

Vì iPhone SE mới sẽ có thiết kế iPhone 8,nó cũng sẽ có nút home và cảm biến vân tay Touch ID , điện thoại mới đầu tiên của Apple đã thực hiện mà không có Face ID kể từ iPhone 8 vào năm 2017. 

Được biết, iPhone SE 2020 cũng sẽ giữ màn hình Retina HD giống như iPhone 8: 4,7 inch 1334 x 750 LCD. Điều đó khác xa so với màn hình OLED trên iPhone 11 Pro hay thậm chí là cả Liquid Liquid Retina trên iPhone XR, nhưng nó vẫn sẽ có nhiều tính năng hiện đại, bao gồm cả True Tone và cấu hình màu P3 rộng. Tuy nhiên, trong khi iPhone 8 là một trong những điện thoại cuối cùng có tính năng 3D Touch, iPhone SE được đồn đoán sẽ bỏ nó để ủng hộ hệ thống Haptic Touch được giới thiệu trên iPhone XR. Một số tin đồn cho rằng cũng sẽ có phiên bản 5,5 inch dành cho iPhone SE, nhưng rò rỉ vỏ dường như cho thấy điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là không ra mắt.

Adam Patrick Murray / IDG

IPhone SE mới được cho là sẽ giữ cảm biến Touch ID.

Thông số kỹ thuật và lưu trữ

Trong đó iPhone 8 có bộ vi xử lý A11 Bionic rất có khả năng, iPhone SE sẽ được báo cáo có chip A13 hoàn toàn mới, do đó, nó sẽ cực kỳ nhanh. Nó cũng có thể có RAM 3 GB, tăng 50% so với 2 GB trong iPhone 8. Nếu không, nó phải giống với iPhone 8, với khả năng chống nước IP67, hỗ trợ không dây 4G LTE và loa âm thanh nổi. Và vì cả iPhone 7 và iPhone 8 đều không có giắc cắm tai nghe, nên iPhone SE cũng không chắc chắn.9to5Mac cũng báo cáo  rằng kích thước lưu trữ sẽ phản ánh các dịch vụ của iPhone 11, với 64GB dung lượng lưu trữ cơ bản, cùng với các tùy chọn 128GB và 256GB. 9to5Mac cũng cho rằng điện thoại sẽ hỗ trợ Thẻ Express và cải tiến CảKey trong tương lai  để nhập không tiếp xúc. 

Máy ảnh

Trong khi tất cả các điện thoại iPhone 11 của Apple đều có thiết lập nhiều camera, iPhone SE dự kiến ​​sẽ có một camera phía sau duy nhất và các trường hợp rò rỉ gần đây hỗ trợ cho tuyên bố đó. Điều đó có nghĩa là nó sẽ là camera rộng 12MP, f / 1.8 (cùng thông số kỹ thuật của camera chính trong cả iPhone 8 và iPhone 11) hoặc camera siêu rộng 12MP, f / 2.4. Tuy nhiên, quan trọng hơn, nó có thể sẽ mang đến các tính năng camera hiện đại của iPhone 11, bao gồm chế độ chân dung, ánh sáng chân dung, chế độ ban đêm, Smart HDR và ​​Deep Fusion.  

táo

Bảng màu mới của iPhone SE sẽ được báo cáo là sáng hơn so với iPhone SE ban đầu.

Màu sắc

Vì iPhone 8 có ba màu cổ điển của Apple, xám không gian, bạc và vàng, từ lâu, iPhone SE sẽ sử dụng cùng một bảng màu. Theo 9to5Mac , đó không phải là trường hợp. Thay vào đó, iPhone SE sẽ được phát hành với màu trắng, đen và đỏ, mượn một vài màu từ iPhone 11. Nó cũng nhường chỗ cho Apple ra mắt màu mới vào mùa thu.

Giá và phát hành

Apple hiện đang bán iPhone 8 với giá 449 đô la, vì vậy iPhone SE dự kiến ​​sẽ cắt giảm ít nhất 50 đô la . Tuy nhiên, có khả năng Apple thậm chí còn giảm giá và bán iPhone SE ở mức 349 đô la, cùng mức giá với iPhone SE ban đầu khi Apple ngừng bán nó cùng với việc ra mắt  iPhone XR  vào năm 2018. Nhưng dù có giá 399 đô la hay 349 đô la, chúng tôi mong đợi Nó sẽ sớm ra mắt. 9to5Mac nói rằng nó có thể đến bất cứ lúc nào và ngay cả những tin đồn bảo thủ nhất cũng nói rằng nó sẽ đến vào giữa tháng Tư. Vì vậy, có được ví của bạn đã sẵn sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn