Google AdWords là gì – Tại sao tôi lại cần nó?

Google AdWords là gì – Tại sao tôi lại cần nó?

Google AdWords là gì – Tại sao tôi lại cần nó?

Google AdWords, nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp, ý tưởng chạy quảng cáo trên Google vừa hấp dẫn vừa đáng sợ. Rốt cuộc, nếu bạn làm đúng, AdWords có thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn . Nhưng, nếu bạn làm sai, bạn có thể chi hàng ngàn đô la và hoàn toàn không nhận được gì cho rắc rối của mình .

Google Ads là gì tại sao tôi cần nó

Nhưng cả những lời hứa hoặc các vấn đề xảy ra với Google AdWords đều thực sự mô tả nền tảng tiếp thị này là gì, hoặc cách thức hoạt động của nó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ không nói về số tiền bạn có thể kiếm hoặc mất trên AdWords. Thay vào đó, chúng tôi sẽ quay trở lại những điều cơ bản và giải thích nền tảng là gì, làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho bạn và làm thế nào bạn có thể bắt đầu.

Google AdWords là gì?

Google Adwords là một nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) . Không giống như các nền tảng PPC khác như Facebook, AdWords thực sự cung cấp cho các nhà quảng cáo hai cách cơ bản để tiếp cận mọi người: 1 thông qua Mạng tìm kiếm của Google và 2 thông qua Mạng hiển thị của Google.

Mặc dù các cách tiếp cận này có chức năng rất khác nhau , cả hai đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu PPC, nơi các nhà quảng cáo đặt giá thầu để quảng cáo của họ được hiển thị cho các đối tượng có liên quan.

Mạng tìm kiếm Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho người dùng đang tích cực tìm kiếm từ khóa bạn đã chọn. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh quần áo thể thao, bạn đặt giá thầu để quảng cáo của bạn hiển thị mỗi khi người dùng nhập vào Quần áo thể thao

google-adword

Google Display Network là gì ?

Google Display Network(Quảng cáo hiển thị) của Google hoạt động khác nhau. Nó là phương thức quảng cáo trên google thông qua việc sử dụng các banner, các văn bản để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của mình trên nhiều các website khác nhau được đăng kí với Google Adsense như Youtube, Zing, 24h.com.vn, Gmail, Blogger. Thay vì hiển thị quảng cáo cho người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, Quảng cáo hiển thị quảng cáo được đặt trên các trang web mà bạn nghĩ rằng mục tiêu của mình sẽ được bật.

Google adsword

Vì họ không chủ động tìm kiếm những gì bạn phải bán, mọi người thường ít nhấp vào quảng cáo biểu ngữ. Điều đó đang được nói, đôi khi mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi họ nhìn thấy nó, vì vậy quảng cáo hiển thị có thể giúp bạn có được trước những khách hàng tiềm năng, những người không bao giờ có thể tự mình tìm thấy công ty của bạn.

Quảng cáo hiển thị cũng hoạt động tốt cho các chiến dịch tái tham gia, nơi bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn với hy vọng khiến họ quay lại lần nữa. Điều này được gọi là nhắm mục tiêu lại (để biết thêm thông tin về nhắm mục tiêu lại, hãy xem bài viết này ).

Tôi có nên dùng thử Google AdWords không?

Ngày nay, có rất nhiều nền tảng PPC để lựa chọn. Bạn có nền tảng Quảng cáo Facebook và Instagram , Quảng cáo Twitter, Ghim quảng cáo Pinterest Danh sách được bật và bật. Trên thực tế, Google AdWords thậm chí không phải là nền tảng công cụ tìm kiếm duy nhất Quảng cáo Bing Bing và Quảng cáo tìm kiếm Yahoo cũng là các tùy chọn!

Tuy nhiên, bất chấp mọi đối thủ, Google AdWords vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Facebook và các nền tảng PPC khác chắc chắn có thể hoạt động và chúng có thể hoạt động cực kỳ tốt. Điều đó đang được nói, có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, nhãn hiệu và nội dung như của bạn (không phải là một lựa chọn với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội PPC) là một cơ hội đặc biệt (và có lợi nhuận) không nên đánh giá thấp. Nó có thể cung cấp cho bạn cơ hội để giành lấy doanh số dễ dàng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn làm.

Không phải là AdWords đắt tiền sao?

Có, Google AdWords có thể hơi tốn kém, đặc biệt nếu bạn ở trong một ngành có tính cạnh tranh cao. Điều đó đang được nói, một chiến dịch AdWords được thiết kế tốt, được tối ưu hóa rất đáng để đầu tư!

Chìa khóa ở đây là tập hợp một chiến dịch AdWords được thiết kế tốt, tối ưu hóa. Nếu các chiến dịch AdWords của bạn được nhắm mục tiêu tốt, được tối ưu hóa chính xác và có giá thầu CPC phù hợp, bạn sẽ có thể hiển thị quảng cáo tập trung cho các hốc phản hồi trong đối tượng mục tiêu của mình và bạn đã đạt được ROI tích cực.

Tuy nhiên, nếu các chiến dịch không được tối ưu hóa hoặc nhắm mục tiêu đúng cách, bạn có thể sẽ chi tiêu rất nhiều cho các nhấp chuột không bao giờ chuyển đổi. Đây là nơi mà hầu hết các doanh nghiệp gặp trục trặc, họ không dành thời gian để tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu cụ thể và thu hút đúng người.

Những gì bạn thực sự chi tiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong hệ thống đấu thầu, bao gồm:

  • Các từ khóa cụ thể bạn chọn
  • Bạn có bao nhiêu sự cạnh tranh trong mạng lưới (thời gian cao điểm trong năm có thể gây ra sự gia tăng lớn về chi phí)
    Những gì bạn đang thực sự đấu thầu
  • Tất cả những gì đang được nói, trong khi bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo AdWords, nếu bạn kiếm được 5-10 đô la trở lên cho mỗi đô la bạn chi cho AdWords, đó là một khoản đầu tư khá tốt.

Phần kết luận

Google AdWords có thể là một khoản đầu tư lớn, cả về thời gian và tiền bạc, nhưng đó là một khoản đầu tư tốt. Mạng tìm kiếm có thể đảm bảo quảng cáo của bạn xếp hạng tốt trong các tìm kiếm của người dùng đang tìm kiếm thương hiệu như của bạn và mạng hiển thị có thể được sử dụng cho các chiến dịch phát hiện lại, hoặc tham gia. Mặc dù hệ thống có thể phức tạp, nhưng có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng nó và hoàn toàn có thể chạy các chiến dịch có lợi nhuận với CPC thấp ngay cả trên ngân sách tiếp thị nhỏ nhất .

Cần trợ giúp để bắt đầu với các chiến dịch Google AdWords cho doanh nghiệp của bạn? Gửi cho chúng tôi một tin nhắn và xem những gì chúng tôi có thể làm cho bạn qua:

Website: https://marketingens.com/ 

Fanpage: Marketing ENS

Bạn nghĩ sao? Bạn đã đầu tư vào Google AdWords chưa? Những thách thức bạn đã có với nền tảng? Những loại nội dung bạn muốn xem về chủ đề này? Hãy để lại cho chúng tôi bình luận của bạn và cho chúng tôi biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn