7 bước dễ dàng để trở thành một người gây ảnh hưởng truyền thông xã hội ngay hôm nay

7 bước dễ dàng để trở thành một người gây ảnh hưởng truyền thông xã hội ngay hôm nay

Tiếp thị Influencer là một hiện tượng tiếp thị nóng mà mọi người đang nói đến. Nó đã trở thành một chiến thuật tiếp thị chủ đạo và không còn giới hạn trong một vài thương hiệu hoặc đại lý được chọn.

Hầu như mọi ngành công nghiệp lớn đều chứng kiến ​​sự gia tăng của những người có ảnh hưởng. Và các thương hiệu đang tận dụng chúng hơn bao giờ hết. Trở thành một người có ảnh hưởng đã trở nên sinh lợi đến mức không có gì lạ khi mọi người đều muốn trở thành một trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Hình ảnh các KOL nổi bật nhất năm 2019

Một Influencer là gì?

Nếu bạn là một trong những người muốn trở thành người có ảnh hưởng, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về quá trình từng bước làm thế nào để trở thành một người có ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đọc tiếp và bắt đầu con đường trở thành người có ảnh hưởng.

7 bước để trở thành một người gây ảnh hưởng truyền thông xã hội:

1. Chọn Niche của bạn

2. Tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

3. Hiểu đối tượng của bạn

4. Tạo và đăng nội dung liên quan

5. Thường xuyên và nhất quán

6. Tham gia với khán giả của bạn

7. Hãy để thương hiệu biết bạn cởi mở để hợp tác

Phần kết luận

1. Chọn Niche của bạn

Trước khi bạn bắt đầu trên con đường trở thành một người có ảnh hưởng, trước tiên bạn cần chọn vị trí thích hợp của mình. Bạn cần chọn một ngách mà bạn quan tâm và có thể liên tục tạo nội dung. Bạn cũng nên có một số trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này để có thể thiết lập bản thân như một người có ảnh hưởng.

Là một người có ảnh hưởng, bạn sẽ phải nghiên cứu và đăng nội dung trong lĩnh vực bạn quan tâm đã chọn. Vì vậy, điều quan trọng là chọn một cái gì đó bạn đam mê và sẽ thích dành thời gian của bạn vào. Cho dù bạn thích nấu ăn và thử công thức nấu ăn mới hoặc quan tâm đến hàng thủ công DIY, bạn cần tìm thấy điểm mạnh của mình. Bạn cũng có thể chọn kết hợp 2-3 sở thích, nhưng đừng làm cho nó quá rộng.

2. Tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

Khi bạn đã chọn vị trí thích hợp của mình, bước tiếp theo là chọn các nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của bạn và tạo / tối ưu hóa hồ sơ của bạn. Hầu hết những người có ảnh hưởng chỉ phổ biến trên một hoặc hai nền tảng truyền thông xã hội. Vì vậy, tốt nhất là tập trung nỗ lực của bạn chỉ trong 1-2 kênh. Khi bạn đã chọn các kênh của mình, bạn cần tạo hồ sơ mới hoặc tối ưu hóa các kênh hiện có.  Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa hồ sơ của mình:

Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Nếu bạn có ý định trở thành một người có ảnh hưởng, bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp vì điều đó mở ra nhiều lựa chọn hơn. Hầu hết các nền tảng như Instagram, Twitter và Facebook đều có tùy chọn tạo tài khoản doanh nghiệp trong cài đặt hồ sơ.

Tạo một Bio hấp dẫn

Tiểu sử của bạn là điều đầu tiên ai đó nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ của bạn và do đó là một phần quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Tiểu sử của bạn sẽ có thể kể câu chuyện của bạn một cách hấp dẫn. Nó cũng nên cung cấp tất cả thông tin thích hợp về bạn như tên đầy đủ, địa điểm, chi tiết liên lạc và lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Thêm một hồ sơ Pic và ảnh bìa

Bạn cũng cần thêm ảnh hồ sơ và ảnh bìa cho hồ sơ của mình vì chúng cũng là những thành phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu cá nhân của bạn. Mọi người thường nhận ra một hồ sơ truyền thông xã hội bằng hình ảnh hồ sơ, vì vậy bạn cần phải cẩn thận chọn một hình ảnh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng khuôn mặt của bạn có thể nhìn thấy rõ và chất lượng hình ảnh tốt.

3. Hiểu đối tượng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung và đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Những người có ảnh hưởng đã ảnh hưởng đến khán giả của họ và kết nối mạnh mẽ với họ. Đó là do thực tế là họ không phục vụ cho tất cả mọi người, mà chỉ những người có cùng sở thích trong cùng một phân khúc.

Để trở thành một người có ảnh hưởng, điều quan trọng là bạn phải biết ai đang nhắm mục tiêu và sau đó làm điều đó thật tốt để xây dựng một cơ sở người theo dõi trung thành. Để hiểu đối tượng của bạn, trước tiên bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích cơ sở người theo dõi hiện tại của bạn để hiểu rõ hơn về nhân khẩu học và sở thích của họ.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều có công cụ phân tích tích hợp cung cấp những hiểu biết như vậy về đối tượng hiện tại của bạn. Ví dụ, Twitter Analytics cung cấp cái nhìn sâu sắc về sở thích, giới tính, địa điểm, v.v…Khi bạn biết đối tượng của mình thích gì, bạn sẽ sẵn sàng cung cấp cho họ.

4. Tạo và đăng nội dung liên quan

Bước tiếp theo để trở thành người có ảnh hưởng là đăng nội dung hữu ích và có liên quan cho những người theo dõi của bạn. Bạn càng có thể tham gia với khán giả của mình, càng có nhiều người sẽ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​và đề xuất của bạn.

Đó là yêu cầu quan trọng nhất để trở thành người có ảnh hưởng, thực tế là những người theo dõi bạn thực sự lắng nghe bạn. Bạn cần xây dựng một chiến lược nội dung và sử dụng kết hợp các loại nội dung, tốt nhất là những loại mà khán giả của bạn sẽ thích nhất.

 Một số người có ảnh hưởng giữ nguồn cấp dữ liệu của họ về lĩnh vực họ quan tâm như thực phẩm, du lịch, thời trang, làm đẹp, v.v. Những người có ảnh hưởng như vậy không trộn lẫn các bài đăng về cuộc sống cá nhân của họ với các bài đăng thích hợp và chỉ tập trung vào nội dung của họ.  Điều đó có nghĩa là một người có ảnh hưởng thực phẩm có thể đăng công thức nấu ăn, hình ảnh của các chuyến thăm nhà hàng, đánh giá và thậm chí quảng bá thương hiệu.

Lấy người ảnh hưởng thực phẩm, nguồn cấp dữ liệu Instagram của Audrey chẳng hạn. Tất cả nội dung của cô xoay quanh thức ăn và nhà hàng. Cô đánh giá các nhà hàng và thương hiệu thực phẩm, và đăng nội dung và hình ảnh tài trợ về các món ăn mà cô thích. Cô duy trì sự đa dạng về các loại nội dung, nhưng không bao giờ đi chệch khỏi lĩnh vực chuyên môn cốt lõi của mình.

Một số người có ảnh hưởng thích kết hợp một chút nội dung từ cuộc sống cá nhân của họ, để kết nối với khán giả của họ tốt hơn. Thêm bài đăng về cuộc sống hàng ngày của họ giúp những người có ảnh hưởng có vẻ chân thực và dễ hiểu hơn. Điều này củng cố kết nối của họ với khán giả của họ.

Cho dù bạn chọn chiến lược nội dung nào, hãy đảm bảo rằng bạn làm cho nó đủ rộng để phù hợp với sự hợp tác thương hiệu trong tương lai. Các bài đăng được tài trợ của bạn sẽ có thể phù hợp một cách tự nhiên cùng với phần còn lại của nội dung bạn đăng. Bạn có thể thêm đánh giá như một tính năng thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu của mình, để mở đường cho các cơ hội đánh giá được trả tiền mà bạn có thể nhận được sau này.

Nhìn chung, hãy giữ chiến lược nội dung của bạn tập trung vào thị trường ngách của bạn, nhưng không quá hẹp. Hãy suy nghĩ từ một quan điểm dài hạn và bắt đầu chuẩn bị để trở thành một người có ảnh hưởng ngay từ đầu.

5. Thường xuyên và nhất quán

Sau khi bạn đã quyết định loại nội dung bạn sẽ đăng, bạn cần hoàn thành tần suất và lịch đăng bài. Hầu hết các thuật toán của nền tảng truyền thông xã hội đều ưu tiên cho các tài khoản đăng thường xuyên. Điều này đặc biệt đúng với Instagram, đòi hỏi tần suất đăng bài thường xuyên để tăng khả năng hiển thị. Nó cũng là nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng lớn nhất.

Bạn có thể chọn đăng hàng ngày, hàng tuần hoặc ở bất kỳ tần suất nào bạn thấy thoải mái. Bạn cũng nên xem xét nền tảng trước khi quyết định điều đó. Một số nền tảng, như Twitter, có bản chất năng động hơn và yêu cầu tần suất đăng cao hơn nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng trên nền tảng đó.

Trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram, YouTube và Facebook, bạn có thể thoát khỏi việc đăng một hoặc hai lần một tuần. Tuy nhiên, chọn ngày và giờ bạn sẽ đăng và nhất quán.

Nghiên cứu này của Sprout Social tiết lộ rằng có một số ngày và thời gian nhất định trong tuần khi bạn có thể nhận được sự tham gia tối đa trên các bài đăng của mình. Đối với hầu hết các nền tảng, tỷ lệ tương tác cao nhất có thể được nhìn thấy trong thời gian cuối buổi sáng và buổi chiều giữa tuần. Thứ tư là ngày tốt nhất để đăng cho hầu hết các nền tảng. Bạn nên kiểm tra thời gian tốt nhất để đăng bài cho nền tảng bạn đã chọn và xây dựng lịch đăng bài phù hợp. Ví dụ, đây là thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram vào năm 2020.

6. Tham gia với khán giả của bạn

Khi bạn bắt đầu đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ thường nhận được lượt thích và bình luận về bài đăng của mình. Đối với một người có ảnh hưởng, điều quan trọng là kết nối với những người theo dõi họ, do đó, bạn không thể bỏ qua những bình luận này.  Đó là một thực hành tốt để trả lời bình luận và trả lời bất kỳ câu hỏi mà người theo dõi của bạn hỏi bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần những người thích ý kiến ​​của họ để thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

Một cách khác để thu hút khán giả của bạn là hỏi họ một câu hỏi và bắt đầu một cuộc trò chuyện về một chủ đề cùng quan tâm. Các tương tác như thế này giúp xây dựng các kết nối cá nhân với khán giả của bạn và củng cố vị trí của bạn như một người có ảnh hưởng.

7. Hãy để thương hiệu biết bạn cởi mở để hợp tác

Bước cuối cùng hướng tới nhiệm vụ trở thành người có ảnh hưởng của bạn là công bố nó với thế giới. Bạn cần phải ra ngoài và tuyên bố mình là một người có ảnh hưởng, quan tâm đến việc hợp tác thương hiệu. Bạn có thể làm điều này bằng cách viết trong tiểu sử của bạn rằng bạn là người có ảnh hưởng và quan tâm đến việc hợp tác. Bạn cũng có thể cung cấp chi tiết liên lạc cho các khách hàng tiềm năng, giúp họ dễ dàng kết nối với bạn.

Một cách khác để làm điều này là bằng cách tự mình tiếp cận và nhắn tin cho các thương hiệu có liên quan với những gì bạn có thể cung cấp. Tốt nhất là thiết kế một mẫu tiếp cận mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận với các thương hiệu khác nhau, vì điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.  Có một số nền tảng người ảnh hưởng nơi các thương hiệu và người có ảnh hưởng có thể tìm thấy nhau. Bạn cũng có thể sử dụng những người để tìm thương hiệu trong thị trường ngách của bạn, những người đang tìm kiếm sự hợp tác.

Đây là một số cách trực tiếp hơn để tìm kiếm sự hợp tác thương hiệu. Một cách gián tiếp là gắn thẻ thương hiệu và đề cập đến họ khi bạn nói về sản phẩm của họ trong bài đăng của bạn. Điều quan trọng là xây dựng tên tuổi cho chính bạn và kết nối với các thương hiệu trong lĩnh vực của bạn. Điều này có thể không mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng sẽ giúp bạn hình thành các hiệp hội thương hiệu lâu dài có thể dẫn đến sự hợp tác trong tương lai.

Phần kết luận

Đây là những lời khuyên chuyên môn đã được thử nghiệm và thử nghiệm mà bạn có thể sử dụng để trở thành người có ảnh hưởng trong miền của mình. Thực hiện theo các bước này và cho nó thời gian và bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả mong muốn.

Hãy nhớ rằng đó là một quá trình cần có thời gian và nỗ lực để mang lại kết quả. Vì vậy, bạn không thể mong đợi trở thành một người có ảnh hưởng qua đêm. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục làm theo những lời khuyên này, bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến.

Nếu như bạn đang muốn trở thành KOL, hay Influencer chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. ENS cung cấp DV Social trọn gói giúp bạn nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội ngay hôm nay!

#DichvuSocial #Marketing #Tangtuongtac #Tangview #Tanglike #Tangshare

Trang Chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn