SEO – Kinh nghiệm và chặn đường đi đến thành công

SEO – Kinh nghiệm và chặn đường đi đến thành công

SEO – Kinh nghiệm và chặn đường đi đến thành công

Thế giới số đang biến đổi không ngừng, và con người cũng luôn nổ lực hết mình để theo kịp với những thay đổi hằng ngày. Có những người đã thành công nhờ chính thực lực và sự nổ lực của bản thân nhờ con đường làm SEO

Đến với SEO từ con số 0

SEO

Chào các bạn,
Tôi là Lê Thị Kim Chi – một SEOer và một trong những founder của ENS. Tôi học chuyên ngành Công nghệ thông tin nhưng lại không phải làm chuyên với code, code giờ đây chỉ một phần hỗ trợ tôi cho công việc SEO của tôi mà thôi. Ban đầu thì tôi vẫn chưa biết đến SEO là cái gì đâu, vì chẳng có trường ĐH CĐ nào mà dạy ngành này. Tôi đến với ngành SEO một cách rất tình cờ, chỉ vô tình nghe đứa bạn biết biết về SEO nói khái quát cho nghe. Nghe xong sao thấy nó hợp ngay với mình vậy như không cần code giỏi, chỉ cần biết là được, và SEO cũng liên quan đến ngành đang học, nó thuộc bên Marketing nữa, hợp với cái tính thích nói nhiều của mình. Thế là lên “Gu Gồ” search search tìm hiểu ngay.

Học đi đôi với hành

Ban đầu nhìn, đọc một mớ lý thuyết hỗn độn ấy cũng thấy phiêu lắm, nhưng rồi cũng quyết tâm cố gắng đọc hiểu được những cái căn bản. Nhưng cái quan trọng nhất quyết định để tôi được trở thành một SEOER chuyên nghiệp như bây giờ đó chính là thực hành thực tế, làm thật và thấy được kết quả thật chính là động lực giúp tôi thành công trong những dự án tôi đã làm.

Khởi nghiệp thì cái gì cũng gian nan mà, tôi xin vào học việc cho một công ty chuyên làm về dịch vụ SEO và Adwords để học được kinh nghiệm làm việc thực tế , trong đó tôi quen biết được một số tiền bối trong nghề và cố gắng theo học hỏi. Vào đây mới thấy đọc lý thuyết cả tháng cũng không bằng các tiền bối trainning cho vài giờ đồng hồ, nhưng vì tôi đã nắm trước được cái khái niệm cơ bản của SEO nên tiền bối nói sơ qua là tôi có thể nhanh tiếp thu. Vậy nên bạn nào muốn học là làm SEO cũng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi thực hành thực tế nhé!

Có nên theo nghề SEO không?

Tôi biết có rất nhiều bạn trẻ bây giờ đang có trường hợp giống tôi như ban đầu, học sắp ra trường nhưng vẫn chưa định hướng được cho mình là theo mảng nào cho phù hợp bởi vì chính các bạn không biết được mình muốn gì và làm được gì? Bạn đang rất khó khăn để lựa chọn đúng không? Tôi rất hiểu mà!

Nếu bạn năng động một xíu, chịu khó một xíu, thích làm việc với máy tính và internet thì bạn có thể lựa chọn SEO là một định hướng tương lai rất tốt cho bạn đấy. Vì hiện tại lĩnh vực Thương Mại Điện Tử đang phát triển rất mạnh mẽ, tất cả mọi thứ đều cần đến Internet và SEO là một mảng không thể thiếu trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử hiện nay. Tôi là một minh chứng cho những điều kể trên, bây giờ công việc của tôi khá ổn định và tôi muốn các bạn cũng được ổn định giống như tôi vì tôi đã từng là các bạn, đã từng là sinh viên, từng đứng trong hoàn cảnh các bạn nên tôi cảm nhận được, hiểu được rằng các bạn đang cần một hướng đi rõ ràng và đúng đắn cho tương lai.

Tôi sẽ dìu dắt bạn đi theo con đường của tôi

Trên đây là những điều mà tôi – một SEOER muốn chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm từng trải qua các chặn đường đến với ngành SEO này. Và bạn muốn giống được như tôi thì hãy liên hệ với tôi! Tôi sẽ “dìu dắt” bạn đi theo con đường của tôi. Truyền lại những kinh nghiệm làm việc thực tế nhất cho bạn, đem đến cho bạn một hướng đi đúng đắn nhất.
Hiện nay, tôi là một trong những founder của Marketing ENS , là một tổ chức chuyên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực Thương Mại Điện Tử, Marketing Online (SEO, Google Adword, Facebook Adword, E-marketing..), Thiết kế website…

Tại đây chúng tôi muốn đào tào, tìm ra các nguồn nhân lực chất lượng nhất để cùng nhau phát triển trên con đường Thương Mại Điện Tử rộng lớn này. Bằng cách chúng tôi truyền đạt mọi kinh nghiệm làm việc thực tế mà chúng tôi đã trải qua cho các bạn, sẽ được cầm tay chỉ việc, hứa hẹn sau khóa học kết thúc bạn sẽ làm được việc thực tế.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích

Website: https://marketingens.com

Facebook: Marketing ENS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn