Ứng dụng của social media

Ứng dụng của social media

Ứng dụng của social media

Ứng dụng của social media

Chúng ta biết rằng Social Media là hình thức tiếp thị truyền thông dựa trên nền tảng mạng xã hội. Vấn đề đặt ra là chúng ta sẽ ứng dụng cho chiến lược marketing như thế nào, làm sao để có hiệu quả cao nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu 6 giai đoạn triển khai dưới đây:

#1 Tạo dựng kênh Social uy tín

Điều quan trọng của mọi kênh tiếp thị đó chính là mức độ uy tín. Điều này là không đơn giản, thế nhưng với Social media thì bạn không cần quá lo lắng.

Vấn đề đặt ra đó là: thay vì bạn kết nối và tiếp cận đến nhiều người thì bạn hãy tiếp cận đúng người. Xác định chính xác cụ thể ai mới là đối tượng tiềm năng của bạn và kết nối với họ.

Công việc của chúng ta đó là hãy bắt đầu phát triển content, có kế hoạch xuất bản theo một trình tự phù hợp với lĩnh vực của bạn. Có thể từ bộ nhận diện thương hiệu, bài viết, infographic, clip,…

Để tạo dựng sự uy tín, chúng ta cần chia sẻ thực chất các giá trị của sản phẩm dịch vụ. Hãy đưa ra các bằng chứng thực tiễn. Và quan trọng là đừng nghĩ đến việc bán hàng trong giai đoạn này.

#2 Thu hút đối tượng tiềm năng

Như đã nói ở trên, chúng ta cần tìm kiếm đúng người, đúng đối tượng tiềm năng và kết nối với họ. Thời điểm này chưa phải lúc nghĩ đến quy mô thị trường. Hãy tập trung ở một nhóm đối tượng cụ thể, ột phạm vi địa lý cụ thể.

Đối tượng tiềm năng, họ ở đâu? Với mạng lưới social thì bài toán này dễ giải hơn bao giờ hết. Ví dụ trên nền tảng Facebook, một khi bạn kết nối với 1 người cụ thể nào đó.

Bạn cần biết rằng bạn bè của họ có khuynh hướng và đặc điểm tương đối giống họ. Điều đó có nghĩa bạn hoàn toàn có thể kết nối với bạn của người đó.

Điều gì khiến họ quan tâm mỗi khi bạn tìm cách kết nối với họ? Hãy tạo ra càng nhiều càng tốt các yếu tố mà nó thể hiện mối liên hệ giữa giá trị sản phẩm dịch vụ của bạn với họ. Một số ví dụ chọn chủ đề tiếp cận (nếu dịch vụ của bạn là thiết kế website và đối tượng bạn họ kinh doanh dịch vụ chụp ảnh):

Mẫu giao diện website cho dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp

Nâng tầm dịch vụ nhiếp ảnh của bạn nhờ bộ sưu tập ảnh trên website giúp khách hàng cảu bạn chọn kiểu

Có hàng nghìn người tìm đến dịch vụ nhiếp ảnh chuyên nghiệp thông qua trang web chuẩn SEO,…

#3 Kết nối với chuyên gia cùng chí hướng

Cần làm rõ: những người cùng chi hướng, đa phần họ là người cùng ngành và họ có thể là đối thủ của bạn. Hãy mở rộng phạm vi rộng hơn, bạn sẽ thấy có nhiều người, họ là chuyên gia trong ngành của bạn.

Và quan trọng hơn họ cũng không phải đối thủ của bạn. Họ có thể là những ai?

Họ là nhà nghiên cứu

Họ là giảng viên

Họ là doanh nhân kinh doanh mặt hàng gần giống với bạn

Họ là kỹ thuật viên

Họ là nhà đầu tư và thích ngành hàng mà bạn đang kinh doanh

Họ là đơn vị cung cấp giải pháp cho ngành hàng của bạn,…

Đó là những cánh cửa lớn giúp bạn thành công mạnh mẽ trong việc phát triển kinh doanh nói chung và tiếp thị nói riêng.

#4 Đa dạng hoá nỗ lực tiếp thị của bạn

Có một số quan điểm như: Đừng bỏ tất cả trứng chỉ vào giỏ.

Có nhiều mạng xã hội đồng thời giúp cho chúng ta cùng một thời điểm tiếp cận 1 người nhiều lần hoặc tiếp cận được nhiều người. Cùng một content được xuất bản, bạn đã cố gắng để tạo ra nó, hãy lan toản đến tất cả những kênh mà bạn có thể thể tiếp cận và sử dụng.

#5 Điều hướng người dùng tới website

Website là kênh tiếp thị nền tảng vững chắc và quan trọng bậc nhất của mọi doanh nghiệp. Bạn hãy tìm mọi cách để tăng lượng truy cập tại đây. Và tất nhiên với truyền thông xã hội, chúng ta rất dễ dàng làm việc này.

#6 Sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp

Bạn cũng nên nghiên cứu và sử dụng một số các công cụ hỗ trợ. Điều này sẽ giúp tiết giảm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên công cụ là để hỗ trợ triển khai nghiệp vụ. Quản lý và giúp chúng ta có thêm góc nhìn để tư duy chiến lược, chúng ta cũng cần tránh lạm dụng.

Một số phần mềm hỗ trợ Social Marketing:

Trello

Canva

Post planer,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn