Universal Analytics Phiên bản Universal Analytics

Universal Analytics Phiên bản Universal Analytics

Universal Analytics Phiên bản Universal Analytics

Nếu bạn đang muốn có thêm nhiều trải nghiệm, biết thêm nhiều thuật ngữ và được học hỏi về Digital thì bộ từ điển Go Digital là dành cho bạn.

Trọn bộ Go Digital phiên bản đặc biệt

Bộ từ điển Go Digital phiên bản thường

Universal Analytics The standard version of Google Analytics. It has been replaced by Google Analytics 4 (GA4). 

Phiên bản Universal AnalyticsPhiên bản tiêu chuẩn của Google Analytics, và nó đã được thay thế bởi Google Analytics 4 (GA4). 

Universal Analytics là một phiên bản của Google Analytics mà hỗ trợ thêm các tính năng và quyền lợi so với phiên bản cũ. Universal Analytics nhằm mục đích mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn trong việc thu thập và phân tích dữ liệu, từ đó giúp cải thiện hiệu quả của chiến dịch truyền thông và tiếp thị trực tuyến.

Với phiên bản Universal Analytics, các nhà quảng cáo có thể theo dõi và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn không chỉ từ trang web mà còn từ các ứng dụng di động, video, thiết bị đeo thông minh và các kênh truyền thông xã hội. Điều này mang lại cho người dùng một cái nhìn toàn diện hơn về hành vi khách hàng và từ đó đưa ra các quyết định tiếp thị thông minh và hiệu quả hơn.

Với Universal Analytics, việc thu thập dữ liệu trở nên dễ dàng hơn nhờ vào giới hạn doanh nghiệp định nghĩa (Custom Dimensions) và giới hạn doanh nghiệp giải thích (Custom Metrics). Những chỉ mục này cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu thu thập để phù hợp với yêu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể xác định các chỉ mục này dựa trên các thông tin như loại sản phẩm, vị trí địa lý, hoặc thông tin khách hàng đặc biệt khác, giúp bạn định rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Một tính năng mạnh khác của Universal Analytics là tính năng tiếp tục phiên. Nó cho phép người dùng theo dõi những hành vi của khách hàng trong suốt quá trình chuyển từ một thiết bị sang thiết bị khác. Điều này rất hữu ích khi khách hàng tiếp tục tương tác với trang web hoặc ứng dụng di động của bạn trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ tính năng này, bạn có thể xem xét một cách chi tiết làm thế nào các khách hàng di chuyển qua các kênh truyền thông khác nhau và từ đó tăng cường hiệu quả chiến dịch tiếp thị đa kênh.

Universal Analytics cung cấp cả bộ các công cụ giúp bạn tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng tích hợp dữ liệu qua các giao thức như Measurement Protocol hoặc sử dụng các tính năng như Enhanced Ecommerce để thu thập dữ liệu quảng cáo và mua sắm một cách tự động.

Cuối cùng, Universal Analytics cung cấp khả năng tích hợp dữ liệu với các hệ thống khác trong doanh nghiệp, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà hoạt động truyền thông và tiếp thị trực tuyến của bạn tương tác với các phần mềm và dịch vụ khác trong doanh nghiệp.

Để tận dụng tối đa tiềm năng của Universal Analytics, bạn cần đảm bảo rằng mã theo dõi đã được cài đặt đúng cách trên trang web và ứng dụng di động của bạn. Bạn cũng cần quản lý và cải thiện danh sách nhúng tại các trang web và ứng dụng khác nhau để đảm bảo rằng những phần tử liên quan đến việc thu thập dữ liệu được định nghĩa đúng.

Tóm lại, Universal Analytics là một biến thể của Google Analytics mà mang lại nhiều lợi ích và tính năng tiên tiến hơn. Đây là công cụ quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi khách hàng và cải thiện hiệu quả của chiến dịch tiếp thị và truyền thông trực tuyến của bạn.

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn