TẦM QUAN TRỌNG CỦA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRONG MARKETING

TẦM QUAN TRỌNG CỦA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRONG MARKETING

TẦM QUAN TRỌNG CỦA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRONG MARKETING

Không có công ty nào có ngân sách vô hạn để làm Marketing. Cho dù công ty đó có lớn đến đâu. Kế hoạch xây dựng thương hiệu phụ thuộc vào sự phát triển dài hạn. Kết hợp với kết quả ngắn hạn. Mỗi doanh nghiệp cần nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu trong hoạt động marketing.

xay dung thuong hieu 7

Xây dựng thương hiệu đòi hỏi một khoản tiền lớn. Nhưng một khi đã đầu tư, doanh nghiệp của bạn có thể nhận lại lợi ích to lớn. Bài viết này với mục tiêu giúp các cá nhân, như chủ doanh nghiệp và những người ở vị trí quản lý. Những người đang phân vân về việc họ có nên đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu hay không.

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu

1. Tìm kiếm sự ưa thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ đằng sau tên thương hiệu

Nhiều loại sản phẩm giống nhau dẫn đến sự nhầm lẫn. Cách người mua giải quyết vấn đề này là dựa vào các thương hiệu mà họ biết và tin tưởng. Các thương hiệu chính hãng và được biết đến rộng rãi được coi là ít rủi ro hơn khi mua hàng. Do đó, khách hàng tin rằng các sản phẩm từ các thương hiệu được marketing rộng rãi sẽ luôn hoạt động tốt hơn. Và kết quả sẽ phản ánh điều đó. Bạn càng đánh giá cao tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Thì điều đó càng có lợi về lâu dài.

2. Tăng Doanh thu và Thị phần từ việc xây dựng thương hiệu

xay dung thuong hieu 1

Khi một công ty thực hiện marketing hoặc xây dựng thương hiệu rộng rãi. Doanh thu và thị phần của nó sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là công ty có thể trở nên mạnh hơn trước đây. Nó có thể sử dụng sức mạnh của mình để thâm nhập các thị trường mới. Hợp tác xây dựng thương hiệu và đạt được các cơ hội phân phối mới. Các công ty có thương hiệu cũng được quan tâm nhiều hơn. Thương hiệu cho bạn đôi cánh để có thể thử nghiệm với các lĩnh vực khác nhau của thị trường.

3. Giúp Công ty Vượt qua Khủng hoảng Tạm thời

Toyota, một thương hiệu có chất lượng và được biết đến rộng rãi. Thế nhưng đã có một số vấn đề về chất lượng sản phẩm chính hãng vào năm 2009. Điều này đã tạo ra một cơn ác mộng đối với Toyota. Tuy nhiên, công ty đã dành nhiều năm để truyền tải hình ảnh “chất lượng” của mình. Vì vậy điều này đã giúp họ kiểm soát cuộc khủng hoảng và thiết lập lại niềm tin vào sản phẩm của họ. Có thể thấy rằng nhờ việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh tốt tới người tiêu dùng. Nên họ có thể vượt qua khủng hoảng một cách dễ dàng hơn.

4. Mở rộng giá trị của tổ chức

xay dung thuong hieu 2

Các nguồn lực vật chất và nhân lực của một tổ chức không đóng góp nhiều vào giá trị thị trường của họ. Điều thực sự quan trọng là giá trị của thương hiệu. John Stewart, Giám đốc điều hành trước đây của Quaker nói. “Nếu doanh nghiệp bị tách ra. Tôi sẽ cho bạn đất, gạch và xi măng. Còn tôi chỉ nhận lấy thiện chí và thương hiệu, tôi vẫn sẽ đứng vững hơn bạn.” Giá trị của công ty cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu.

5. Duy trì sự cạnh tranh

Thị trường bị thâu tóm bởi các thương hiệu nổi tiếng là một trở ngại lớn đối với hầu hết các đối thủ cạnh tranh mới. Nếu bạn là người đầu tiên tạo và nắm được một phần nhỏ của phân khúc ấy. Bạn sẽ thu được những lợi ích to lớn. Có được lợi thế là người đầu tiên về sản phẩm hay dịch vụ đó. Nó sẽ giúp bạn tạo được một vị trí trong tâm trí người tiêu dùng và cứ duy trì như vậy.

6. Tăng năng suất của nhân viên

xay dung thuong hieu 3

Khi thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Mọi người sẽ muốn làm việc cho bạn. Điều này giúp  cho công ty của bạn tìm ra những tài năng hàng đầu. Cung cấp cho bạn những nhân viên có trình độ và kỹ năng tốt nhất. Một khi bạn có những con người tốt nhất, mức năng suất của công ty bạn cũng sẽ tăng lên.

7. Tăng khả năng sinh lời bằng cách đặt giá cao hơn

Đây là một trong những lý do quan trọng nhất khiến người làm kinh doanh hiểu được tầm quan trọng của hoạt động marketing. Khách hàng có xu hướng sẵn sàng trả giá cao hơn cho sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng. Hơn là dành cho mặt hàng tương tự nhưng tới từ một thương hiệu vô danh hoặc ít ai biết tới.

xay dung thuong hieu 4

Khi bạn là một công ty lớn và là khách hàng lớn nhất đối với nhà cung cấp của bạn. Họ sẽ không bao giờ muốn mất bạn. Bạn có thể sử dụng sức mạnh này để mặc cả giá cả. Thường thì họ sẽ giảm giá cho công ty của bạn để tiếp tục làm việc với bạn.

8. Giúp Công ty Thu hút các nhà Phân phối Mới cho Sản phẩm của mình

Một thương hiệu nổi tiếng và có được lòng trung thành của khách hàng sẽ được các nhà phân phối tin tưởng và muốn cộng tác. Mọi người đều muốn làm việc với một thương hiệu mà khách hàng yêu cầu và lợi tức đầu tư cao.

xay dung thuong hieu 5

Khi nhân viên làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng, họ thể hiện lòng trung thành và mục đích làm việc cùng với tinh thần trách nhiệm cao. Điều này có nghĩa là tỷ lệ thay đổi nhân viên sẽ giảm đáng kể. Bởi vì nhân viên tin tưởng vào những gì công ty của họ đang làm và tự hào về điều đó.

9. Xây dựng thương hiệu với hình ảnh nổi bật và độc đáo

Một thương hiệu đi trước việc cung cấp một sản phẩm. Hoặc nếu doanh nghiệp của bạn là duy nhất so với phần còn lại. Bạn sẽ thu hút được một thị trường mà đối thủ của bạn không có khả năng cạnh tranh.

xay dung thuong hieu 6

Các nhà đầu tư luôn theo đuổi những thương hiệu đủ mạnh và đủ uy tín để có được niềm tin của họ. Một nhà đầu tư sẽ không bao giờ muốn đầu tư vào một thương hiệu yếu và chỉ tiềm ẩn rủi ro.

Khi bạn đầu tư nỗ lực vào việc xây dựng thương hiệu của công ty, cơ hội phát triển là vô cùng lớn. Điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ. Đó là bạn sẽ thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu của mình như thế nào để nó có thể đạt được hiệu quả nhiều nhất.

Tại MARKETING ENS, đội ngũ chuyên gia xây dựng thương hiệu của chúng tôi luôn tràn đầy ý tưởng mới. Để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thịnh vượng.  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ giúp xây dựng thương hiệu của công ty bạn một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn