Những sàn thương mại điện tử dẫn đầu tại Việt Nam

Những sàn thương mại điện tử dẫn đầu tại Việt Nam

Những sàn thương mại điện tử dẫn đầu tại Việt Nam

Các sàn thương mại điện tử hiện này đã không còn là điều gì xa lạ cho các công ty, cửa hàng để bán sản phẩm của họ cho khách hàng mà không cần tốn quá nhiều tiền vào marketing. Qủa là một kênh phân phối tiện lợi mang lại nhiều lợi nhuận.

Xem thêm: Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Sàn thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử ( E-commerce ) là những kênh bán hàng trực tuyến được nhiều shop, cửa hàng, doanh nghiệp buôn bán ưu chuộng hiện nay. Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng mu sắm online ngày càng phổ biến.

Những sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp  vì nó tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho người mua và người bán.

Trước đây, các sàn thương mại điện tử đã phổ biến ở những nước pháp triển như Nhật, Mỹ, Anh,… và bắt đầu đổ bộ vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Mỗi ngày các sàn thương mại điện tử (TMĐT) giao dịch hơn 3 triệu đơn hàng. Và mỗi người tiêu dùng trung bình chi đến 4,3 triệu đồng cho thương mại điện tử hàng năm. Số liệu này được cập nhật tại bộ Công thương và không ngừng tăng lên.

Sự lý tưởng của mô hình thương mại điện tử dành cho người mua cũng như người bán làm cho các sàn thương mại liên tục mọc lên. Những hoạt động gọi vốn, rót vốn, sự tham gia của những “đại gia” trong ngành nghề khác khiến sức nóng của ngành TMĐT chưa bao giờ hạ nhiệt. Những sàn đang dẫn dắt thị trường hiện nay có thể kể tên: Lazada, Shopee, Sendo, TIKI,.. . Sau đây phép so sánh và phân tích các ưu và nhược điểm của các sàn trên. Và người bán hàng có thể chọn lựa kênh kinh doanh phù hợp nhất.

thuong-mai-dien-tu

Vai trò của sàn thương mại điện tử là gì?

E-commerce đóng vai trò như cầu nói liên kết giữa người mua và người bán. Là cầu nối giữa hàng nga2h shop bán hàng, công ty và nguồn khách hàng đa dạng, rộng rãi, luôn truy cập các trang thương mại điện tử, E-commerce.

vai-tro-thuong-mai-dien-tu

Điểm mặt những E-commerce được nhiều người truy cập hàng ngày

Lazada

Được sáng lập bởi người Đức, cũng là CEO hiện nay. Sau đó được Alibaba mua lại. Điều mà nhà bán hàng kinh doanh tại Lazada dễ cảm nhận được là tính chặt chẽ, chuyên nghiệp của Châu Âu kết hợp với sự đa dạng, nhịp nhàng của Châu Á (tức Alibaba).

Nhiều năm liền đứng đầu thị trường TMĐT về lượng truy cập. Là sàn dẫn dắt thị trường với 36,1% thị phần, Lazada luôn làm an tâm đối tác bán hàng. Đó là do khả năng marketing, tiếp cận khách hàng và sự chuyên nghiệp khiến khách hàng yên tâm khi mua sắm online.

Nhà bán hàng có thể tận dụng ưu điểm Lazada để tạo một nền móng vững chắc trong doanh thu. Ngoài ra còn có thể nhờ kênh bán hàng này gây dựng thương hiệu của mình. Cụ thể, 2 sàn Lazada và TIKI được khách hàng đánh giá cao nhất về độ thân thiện, giao hàng, hậu mãi tại Việt Nam.

Mức phí hiện tại để kinh doanh tại Lazada đang là miễn phí, hoa hồng cho sàn gần như bằng 0.

Chương trình bán hàng hầu như có quanh năm. Đối tác bán hàng luôn có thêm việc để làm khi chạy theo các chương trình này. Theo đó doanh thu luôn có và ổn định.

Tính chuyên nghiệp của Lazada thể hiện rõ ràng nhất ở mục Quản lý bán hàng dành(Seller Centre) cho đối tác. Qua khảo sát, nhà bán hàng cho rằng Seller Centre của Lazada là ít (gần như không) bị lỗi. Hệ thống thể hiện rõ ràng, minh bạch, rất tiện cho việc theo dõi và quản lý kinh doanh.

Bộ phận chăm sóc đối tác, giải quyết khiếu nại (CPS) cực kỳ chuyên nghiệp, nhanh chóng và có trách nhiệm. Khi bạn cần hỗ trợ hoặc khiếu nại, 99% trường hợp sẽ được giải quyết thấu đáo. 100% được ghi nhận  và phản hồi qua email cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết.

Nhà bán hàng giao hàng qua hệ thống DOP rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí.  Ngoài ra Lazada cũng tự lập 1 nhà vận chuyển phục vụ riêng cho mình. Dịch vụ khiến nhiều nhà bán hàng khen ngợi.

thuong-mai-dien-tu-lazada

TIKI

Có thể nói, về trải nghiệm mua sắm online, thì TIKI được nhiều cảm tình và tin tưởng nhất từ phía người mua. Bởi sự uy tín của TIKI đã được khẳng định từ lâu, đã thành thương hiệu. Và TIKI nhờ đó đã vào top 5 sàn TMĐT của Việt Nam. Điều này khiến các ông lớn đã đầu tư vào TIKI là VNG và JD.com rất hài lòng.

Lợi thế khi trở thành nhà bán hàng trên TIKI:

Niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm cao, dễ làm thương hiệu. Khách hàng đã mua ở TIKI dường như sẽ trở thành fan của TIKI về sau.

TIKI đạt tỷ lệ đổi trả hàng cực thấp, dưới 1% khiến người bán an tâm.

Bán sách tại TIKI được chiết khấu khá cao.

Chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng

thuong-mai-dien-tu-tiki

Shopee

Ra đời sau nhưng không hề muốn kém cạnh các “tiền bối”, Shopee bẵng những nỗ lực phi thường đã đạt được con số 800.000 shop, 159.000.000 đơn hàng tính đến quý 3 năm 2018. Một phần thành công này phải kể đến sự đóng góp của tập đoàn SEA và sự rót vốn của 1 số đại gia.

Khách hàng trẻ, những người năng động nhất đang chuộng Shopee. Sự năng động này kéo theo sự bứt phá về doanh thu tăng chóng mặt. Nếu bạn đóng vai 1 người dạo và mua sắm trên Shopee, bạn sẽ thấy gần như mình muốn gì cũng được, cần gì cũng được đáp ứng. Ví dụ: bạn cần 1 combo sản phẩm chưa có trên Shopee, hãy báo với đối tác bán hàng, họ sẽ tạo ngay 1 combo đó để phục vụ bạn.

Quy trình mở gian hàng cực kỳ nhanh chóng, đơn giản (nhưng cũng dễ bị khóa khi vi phạm chính sách)

Miễn phí mở gian hàng.

Thường xuyên có ưu đãi về chính sách bán hàng, chính sách vận chuyển.

thuong-mai-dien-tu-shopee

Lời kết,

Tìm hiểu kỹ hơn về các E-commerce. sàn thương mại điện tử chính là một điểm cộng cho kế hoạch sale cho doanh nghiệp của bạn. Không nên bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền bằng hình thức bán hàng online hiện nay – xu hướng của tương lai.


Website: Marketing ENS

Facebook: Marketing ENS

Địa chỉ: 57E Đặng Văn Ngữ, phường 14, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (+84) 902.926.119

Email: info@marketingens.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn