Những số liệu quan trọng trên Facebook

Những số liệu quan trọng trên Facebook

8 số liệu Facebook mà tất cả các thương hiệu nên theo dõi

Cho dù bạn đầu tư vào những người có ảnh hưởng Facebook để giúp tiếp thị hay bạn tự điều hành trang Facebook của mình, bạn cần theo dõi cách hoạt động của Facebook hoạt động thường xuyên. Một phần thiết yếu của cả nội dung và tiếp thị người ảnh hưởng là thiết lập mục tiêu. Để có giá trị, cài đặt mục tiêu cần phải thông minh (cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế và nhắm mục tiêu theo thời gian). Do đó, bạn cần có khả năng đo lường hoạt động tiếp thị của mình theo một cách nào đó. May mắn thay, có rất nhiều thương hiệu số liệu của Facebook có thể theo dõi để xác định thành công của mục tiêu của họ.

Bạn sẽ không quan tâm đến tất cả các số liệu này cùng một lúc – chỉ những số liệu cho thấy mức độ bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi mục tiêu của mình theo thời gian và khi bạn làm như vậy, bạn sẽ cần thay đổi các số liệu Facebook mang lại cho bạn sự quan tâm nhất.


Các thương hiệu số liệu cần thiết của Facebook nên theo dõi:

Tiếp cận

Reach là một dấu hiệu cho thấy số lượng người xem tài liệu của bạn trên Facebook. Thành thật mà nói, bạn có thể đặc biệt thất vọng bởi số liệu thống kê tiếp cận của bạn. Những ngày mà Facebook phục vụ các bài đăng của bạn cho tất cả những người theo dõi của bạn theo thứ tự thời gian cũng không còn nữa.

Trên thực tế, nhờ thuật toán mà Facebook hiện đang sử dụng, khả năng tiếp cận của hầu hết các bài đăng là vô cùng thấp. Số lượt tiếp cận hữu cơ trung bình của một bài đăng trên Facebook chỉ chiếm khoảng 6,4% tổng số lượt thích của Trang . Nói cách khác, Facebook sẽ chỉ phục vụ các bài đăng mới của bạn cho khoảng 6 người trong số 100 người nhấn nút Thích trên trang Facebook của bạn. Nếu bạn có 1.000 lượt thích trên Facebook, 936 người trong số này sẽ không bao giờ thấy bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Đây là một trường hợp cổ điển về chất lượng quan trọng hơn số lượng. Bạn sẽ không bao giờ cải thiện tầm với của bạn với các bài viết tầm thường. Nó sẽ chỉ xảy ra khi bạn tạo các bài đăng hấp dẫn, chất lượng cao thu hút khán giả của bạn.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về Facebook Reach trong Thông tin chi tiết về Facebook của bạn (cho tài khoản của riêng bạn). Nếu bạn đang làm việc với những người có ảnh hưởng, bạn sẽ cần phải dựa vào họ (hoặc đại lý của bạn nếu bạn đang sử dụng) để cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận (hoặc thực tế là hầu hết các số liệu khác của Facebook.) Lưu ý rằng Thông tin chi tiết của Facebook liên quan đến các trang Facebook, không phải của bạn hồ sơ Facebook cá nhân.

Bạn sẽ thấy Post Reach được tóm tắt trong phần Tóm tắt trang của Thông tin chi tiết về Facebook của bạn. Tiếp tục xuống trang đó, bạn sẽ thấy một mô tả đồ họa của nó cho bạn năm bài đăng gần đây nhất hoặc nhiều hơn nếu bạn nhấp vào Xem tất cả bài viết.

Bạn có thể biết thêm chi tiết bằng cách nhấp vào nút Reach trong menu bên trái. Điều này đưa ra một loạt các biểu đồ mô tả phạm vi tiếp cận của bài viết của bạn.


Ấn tượng

Có một sự khác biệt tinh tế giữa Phạm vi và Ấn tượng. Reach cho bạn biết số lượng người đã xem bài đăng của bạn, trong khi Số lần hiển thị cho bạn biết số lần mà bài đăng đã được quan sát. Sự khác biệt là nếu ai đó quay lại bài đăng của bạn và xem lại lần thứ hai (hoặc thường xuyên hơn), mỗi lượt truy cập sẽ thêm vào tổng số lần hiển thị của bạn, nhưng chỉ lần truy cập đầu tiên được tính là Reach.

Chỉ số Ấn tượng có phần bị ẩn trong Thông tin chi tiết của Facebook vì nó không được bao gồm trên trang Tóm tắt. Để tìm thấy nó, chọn Bài viết trong menu bên trái. Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy Tất cả bài viết được xuất bản. Bạn sẽ thấy một mũi tên hướng xuống bên cạnh thuật ngữ Reach trong khóa ở đầu phần. Nhấp vào mũi tên đó và chọn Ấn tượng: Không phải trả tiền / Không phải trả tiền từ danh sách các tùy chọn. Trong mọi trường hợp, Số lần hiển thị sẽ bằng hoặc cao hơn Phạm vi cho bài đăng.

Những ấn tượng có thể chỉ ra mức độ lan truyền của một bài đăng. Ví dụ: bạn có thể thấy một bài đăng một lần trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Đó là một ấn tượng. Tuy nhiên, nếu một người bạn chia sẻ cùng một bài đăng với bạn, đó là ấn tượng thứ hai. Bạn có thể thấy rằng nhiều bạn bè chia sẻ các bài đăng thực sự lan truyền với bạn, tăng tổng số lần hiển thị mỗi lần.


Cam kết

Cam kết là một số liệu quan trọng của Facebook. Điều này cho chúng tôi biết tần suất mọi người thực hiện một hành động như là kết quả của một trong những bài đăng trên Facebook của chúng tôi. Các hành động của Facebook bao gồm nhấp vào liên kết, thích (hoặc một trong những phản ứng khác) bài đăng của bạn, chia sẻ bài đăng của bạn hoặc đưa ra nhận xét.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin chi tiết về sự tham gia Facebook của bạn trong Thông tin chi tiết về Facebook của bạn. Chúng xuất hiện ở một vài nơi. Tóm tắt trang của bạn bao gồm một biểu đồ tổng thể trên trang Tổng quan của bạn và từng bài đăng trên trang Bài viết.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của sự tham gia. Bạn có thể có số liệu thống kê về phạm vi tiếp cận hoặc số lần hiển thị ấn tượng, nhưng chúng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mọi người đang chú ý nếu những gì bạn đang đăng. Nếu ai đó đang tham gia với bạn, điều đó có nghĩa là họ đang dành thời gian để phản ứng theo cách nào đó với bài đăng của bạn,

Cam kết là một phần không thể thiếu trong thuật toán Newsfeed của Facebook. Bạn càng có nhiều lượt tương tác trên một bài đăng, Facebook sẽ càng đặt bài đăng vào nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn luôn có mức độ tương tác cao trên các bài đăng của mình, thì Facebook cũng sẽ hiển thị nhiều bài đăng khác của bạn. Bạn sẽ thấy các biểu đồ cho Đề xuất (số lần mọi người đã giới thiệu Trang của bạn) và Đăng ký tham gia (được xác định ở đây là số lần mọi người đã tham gia với bài đăng của bạn thông qua lượt thích, bình luận, chia sẻ và hơn thế nữa.)

Tiếp tục xuống trang Tổng quan, bạn sẽ thấy mô tả đồ họa về Cam kết (chia thành các thành phần của nó) cho năm bài đăng gần đây nhất của bạn hoặc nhiều hơn nếu bạn nhấp vào Xem Tất cả Bài đăng.


Lượt thích và theo dõi trang

Nhìn chung, bạn sẽ muốn tăng dần số người theo dõi trên Facebook và những người thích trang Facebook của bạn. Ngươi có thể tăng nhanh hơn nếu bạn thiết lập một chiến dịch với mục đích chính là mục đích chính của nó, nhưng vào những lúc khác bạn muốn tăng dần, cho thấy sự tiến bộ đều đặn. Nếu bạn thấy sự bùng nổ đáng kể về số lượng người theo dõi, không có lý do rõ ràng, bạn nên cảnh giác rằng đây có thể là bot và không phải là người theo dõi chính hãng. Mặt khác, những con số đình trệ cho thấy bạn đang trở nên kém hấp dẫn hơn trên mạng và những con số giảm có thể có nghĩa là mọi người đang chủ động không thích bạn.

Bạn sẽ thấy tổng số lượt thích trang của bạn (bao gồm cả lượt thích bổ sung trong tuần này) và theo dõi ở phía bên phải của trang Facebook của bạn.

Bạn có thể có được thông tin bổ sung trong Thông tin chi tiết về Facebook của bạn. Tổng quan bao gồm cả Lượt thích trang và người theo dõi trang của bạn. Số lượt thích Trang được định nghĩa là, Số lượng người mới thích Trang của bạn được chia nhỏ bằng cách trả tiền và không trả tiền. Con số này là một ước tính và có thể không chính xác. Số người theo dõi trang được định nghĩa là, Số lượng người mới theo dõi Trang của bạn được chia nhỏ bằng cách trả tiền và không trả tiền. Con số này là một ước tính và có thể không chính xác. Hai thống kê có xu hướng tương tự nhau.

Ngoài ra, có các tab ở bên trái, đưa ra số liệu thống kê bổ sung liên quan đến cả Người theo dõi và Lượt thích. Chúng bao gồm các biểu đồ hàng ngày của Người theo dõi / Lượt thích, Người theo dõi / Lượt thích trên mạng của bạn và Nơi trang của bạn diễn ra.


Lượt xem trang và xem trước

Lượt xem trang, như tên cho biết, là số lần mà Trang được mọi người xem. Rõ ràng, càng nhiều lần xem, sẽ càng có nhiều sự quan tâm trong trang Facebook. Tuy nhiên, đừng coi điều này là cần thiết như Cam kết. Có một sự khác biệt lớn giữa việc chỉ xem Trang hồ sơ (thậm chí không yêu cầu nhấp vào bài đăng) và tích cực tham gia với trang web theo một cách nào đó.

Xem trước trang có hiệu quả là bước trước khi đến trang của bạn. Chúng đại diện cho số lần mọi người di chuột qua tên trang hoặc ảnh hồ sơ của bạn, để xem bản xem trước nội dung trang của bạn.

Cả Lượt xem trang và Bản xem trước xuất hiện trong số Tóm tắt trang về thông tin chi tiết trên Facebook của bạn. Họ cũng có một trang chi tiết hơn mà bạn có thể tiếp cận bằng cách nhấp vào nút có liên quan trong menu.

Trong trường hợp Lượt xem trang, bạn có thể chọn xem Tổng số lượt xem hoặc chia nhỏ theo phần. Nó cũng cung cấp cho bạn dữ liệu nhân khẩu học liên quan đến đối tượng của bạn.


Lưu lượng truy cập Facebook

Nếu một trong những mục tiêu tiếp thị trên Facebook của bạn là hướng mọi người đến blog hoặc trang web của công ty bạn, sử dụng Facebook, thì bạn sẽ quan tâm đến việc có bao nhiêu người đến trang web của bạn từ phương tiện truyền thông xã hội. Để tìm hiểu điều này, bạn sẽ cần xem dữ liệu Google Analytics của mình. Nếu bạn chưa làm như vậy, trước tiên bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Google Analytics .

Bạn sẽ tìm thấy dữ liệu liên quan đến khách truy cập vào trang web của mình thông qua Facebook trong phần Mua lại của Google Analytics. Nhấp vào Mua lại (trong menu bên trái)> Xã hội> Giới thiệu mạng. Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả lưu lượng truy cập được giới thiệu đến trang web của bạn theo hoạt động xã hội của bạn, được phân chia theo mạng xã hội, tất nhiên bao gồm cả Facebook.

Nếu lưu lượng truy cập giới thiệu trên Facebook của bạn đang giảm, điều đó có thể cho thấy rằng những người theo dõi Facebook của bạn không hài lòng với nội dung của bạn và bạn có thể cần phải thay đổi theo hướng.


Video trên Facebook

Video đã trở nên phổ biến hơn trên Facebook trong những năm gần đây và hiện tại nó là một phần phụ được xem nhiều của Facebook Insights. Bạn sẽ tìm thấy một tài liệu tham khảo cho các video trong phần Tổng quan. Điều này cho thấy số lần video của Trang của bạn được phát ít nhất ba giây hoặc gần như tổng thời lượng của chúng nếu chúng ngắn hơn ba giây, được chia nhỏ theo tổng số lần hiển thị, trả tiền và không phải trả tiền.

Bạn sẽ biết thêm chi tiết trong menu bên trái của trang của bạn trong Video. Chúng bao gồm các số liệu thống kê như số phút được xem và số lượt xem video 3 giây. Nó cũng cho bạn thấy các video hiệu suất cao nhất của bạn theo phút.

Hãy nhớ rằng có nhiều loại nội dung video khác nhau mà bạn có thể có trên Facebook. Chúng bao gồm các video trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, có thể bỏ qua, không thể bỏ qua, video trong Câu chuyện và Facebook Live TV.

Để xem số liệu cho video của bạn, hãy chuyển đến tab Bài viết trong Thông tin chi tiết về Trang của bạn. Từ đó, cuộn xuống ‘Tất cả bài viết được xuất bản’ để xem tất cả các bài đăng bạn đã xuất bản trên Trang của mình. Nhấp vào tiêu đề bài đăng cho video của bạn (được đánh dấu bằng biểu tượng máy quay video) sẽ đưa bạn đến số liệu video của bạn cho mỗi bài đăng.

Biểu đồ duy trì đối tượng cho thấy khả năng duy trì video của bạn theo thời gian. Di chuột qua sơ đồ sẽ ghi lại khung hình nào trong video của bạn tương ứng với tỷ lệ phần trăm thời gian và lưu giữ cụ thể.

Bạn cũng có thể tìm thấy số liệu tương tác video. Bạn có thể thấy tìm thấy tổng số lượt tham gia trong 28 ngày của video, phân tích lượt thích, bình luận và chia sẻ trên cả bài đăng gốc và chia sẻ lại cũng như mọi phản hồi tiêu cực về video của bạn.


Số liệu quảng cáo chính của Facebook

Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các số liệu cực kỳ chi tiết có sẵn nếu bạn chạy Quảng cáo Facebook. Chúng tôi sẽ chỉ liên lạc ngắn gọn về họ trong bài viết này. Facebook cung cấp rất nhiều dữ liệu nên sẽ dễ bị lạc giữa các con số, do đó, điều cần thiết là phải nhớ các mục tiêu bạn đặt ra cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn sẽ muốn tập trung vào những số liệu thống kê đo lường sự tiến bộ của bạn để đạt được mục tiêu của bạn.

Bạn tạo quảng cáo của mình trong công cụ Trình quản lý quảng cáo Facebook . Bước đầu tiên của việc tạo một chiến dịch quảng cáo mới là chọn một mục tiêu – điều này rõ ràng cần liên quan đến những gì bạn muốn quảng cáo thực hiện. Facebook chia những mục tiêu này thành các mục tiêu liên quan đến Nhận thức, Cân nhắc và Chuyển đổi. Ví dụ: mục đích tăng Lưu lượng được phân loại là Cân nhắc. Nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo của mình để tăng thêm lượt truy cập Cửa hàng, đó là Chuyển đổi.

Trình quản lý quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn bảng điều khiển chứa đầy dữ liệu liên quan đến chiến dịch của bạn.

Nhấp chuột vào trang web Chi phí cho mỗi ví dụ Kết quả qua  Moz .

Một số dữ liệu có thể có giá trị với bạn , tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch quảng cáo bạn đã đặt bao gồm:

Chi phí cho mỗi kết quả – điều này cho thấy chi phí trung bình của quảng cáo của bạn dựa trên kết quả (trong đó kết quả là một số liệu tùy chỉnh bạn xác định dựa trên mục tiêu cụ thể của bạn). Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là bán nhiều mặt hàng cụ thể (liên quan đến Chuyển đổi), thì bạn sẽ quan tâm đến chi phí (quảng cáo trên Facebook của bạn) cho mỗi lần bán bạn thực hiện.

Ấn tượng quảng cáo – điều này cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn đã được xem.

Tần suất quảng cáo – trung bình cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn được xem, trung bình, bởi một cá nhân. Bạn sẽ muốn cao này cho một chiến dịch thương hiệu. Tuy nhiên, đối với chiến dịch dẫn đầu hoặc chiến dịch thương mại điện tử, bạn sẽ muốn giữ số tần số của mình thấp hơn.

Số lần nhấp vào quảng cáo – số lần này thể hiện số lần ai đó đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Nói chung, bạn sẽ muốn con số này cao hơn vì nó cho thấy mọi người quan tâm đến chiến dịch của bạn.

Nhấp chuột qua chuột (TLB) – điều này cho bạn biết tỷ lệ phần trăm những người nhấp vào quảng cáo từ tất cả những người đã xem quảng cáo đó. Rõ ràng, càng cao, càng tốt cho chỉ số này.

Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) / Chi phí mỗi lần hiển thị (CPM) – CPC hiển thị số tiền bạn trả khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. CPM cho thấy bạn đang trả bao nhiêu cho mỗi 1.000 lượt xem. Quảng cáo càng phù hợp thì càng ít chi phí để bạn chạy quảng cáo.

Tỷ lệ chuyển đổi – điều này cho bạn biết bao nhiêu phần trăm những người nhấp vào quảng cáo của bạn tiếp tục mua hàng và trở thành khách hàng.

Chi phí mỗi lần chuyển đổi – điều này cho bạn biết bạn đang trả bao nhiêu cho mỗi khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn