Tại sao các doanh nghiệp cần SEO website?

Tại sao các doanh nghiệp cần SEO website?

Tại sao các doanh nghiệp cần SEO website?

SEO website có lẽ còn khá mới đối với thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều doanh nghiệp thực hiện và mang lại những hiệu quả nhất định. Vậy những hiệu quả của Seo website mang lại là gì? Và tại sao doanh nghiệp bạn cần được SEO website?

Xem thêm: Những sàn thương mại điện tử dẫn đầu tại Việt Nam

7 lý do chính nên SEO website của bạn

Đi được dường dài

SEO là hoạt động đầu tư lâu dài với chi phí thấp hơn những hình thức quảng cáo khác ( Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads,…). SEO thường nhắm tới nhóm khách hàng có nhu cầu chủ động tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Như vậy việC SEO website có thể thu hút một lượng lớn khách hàng mục tiêu quan tâm trực tiếp tới sản phẩm của bạn, từ đó mang lại doanh thu cho website.

Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, nhân lực để có thể SEO website ngay từ ban đầu. Tuy SEO như mọi người thường nói là trả phí 0đ nhưng bù lại các bạn phải bỏ thời gian, công sức để thực hiện, đầu tư cho các chiến lược SEO nhằm mang lại hiệu quả.

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

SEO giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu mua/ tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của công ty. Một trong những lợi ích chính của SEO là tăng khả năng hiển thị. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tiềm năng đễ dàng tìm thấy bạn hơn  khi họ có như cầu nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ trên Google.

Website/ bài viết của bạn xếp hạng càng cao trên trang kết quả của SERP ( Công cụ tìm kiếm) thì càng có nhiều khả năng khách hàng sẽ thấy và click vào website của bạn. Việc SEO website của bạn càng hiệu quả, thứ hạng của bạn càng cao và khả năng hiển thị càng tốt. Điều này càng quan trọng khi người dùng Internet năm vừa qua tăng 367 triệu.

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu

Khách hàng không chỉ dùng lại ở tim kiếm sản phẩm với các từ khóa có liên quan. Mà còn phải xem website họ đang xem có uy tín hay khôn, có được cập nhật thường xuyên hay không, có dễ dàng cho việc thao tác hay không, có tương thích với giao diện mobile hay không.

Nhờ lên top Google, độ phủ sóng của thương hiệu sẽ được gia tăng trong mắt của người dùng và Google. Khi bạn tạo nội dung hữu ích, có giá trị cho người dùng. Bạn sẽ tạo thêm được niềm tin và sự uy tín của công ty cho khách hàng một cách lâu dài.

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Nguồn khách hàng tự nhiên

Khi bạn đã SEO website để lên top bền vững, đã SEO website đủ tốt, lượng traffic ổn định thì doanh nghiệp sẽ có một nguồn khách hàng tự nhiên hàng tháng quan tâm và đến mua sản phẩm. Khi bạn đã SEO website đủ tốt, lượng traffic ổn định

seo-webiste-va-nhung-loi-ich
seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Tăng doanh thu lợi nhuận cho công ty

Không nghi ngờ gì nữa, SEO website là cách marketing tuyệt vời giúp bạn tiếp kiệm được kha khá chi phí marketing, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tăng nhận diện thương hiệu. Tù đó, khách hàng biết đền công ty bạn nhiều hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Đo lường độ hiểu quả

Một trong những điểm lợi lớn của SEO là bạn có thể đo lường độ hiểu quả của Website qua nhiều khía cạnh trong suốt chiến dịch. Dễ dàng đo lường hiệu quả qua các công cụ đo lường khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể biết chính xác điểm tốt và điểm chưa đạt để khắc phục và cải thiện.

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Trải nghiệm người dùng

Khi SEO, website của bạn sẽ được Google đánh giá cào về nội dung và chất lượng website. Nhằm tăng độ DA ( Domain Authority ) – độ uy tín của website. Từ đó, tăng niềm tin đối với khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng.

Các thuật toán của Google luôn được cập nhật mới thường xuyên để đảm bảo cho người dùng không chỉ có được những nội dung chất lượng mà còn là trải nghiệm web tuyệt vời. Vì thế ngày nay cần các yếu tố liên quan đến mặt kỹ thuật như: độ thân thiện với thiết bị di động, tốc độ load trang,….

seo-webiste-va-nhung-loi-ich

Lời kết,

Trong quá trình nghiên cứu và làm SEO website, bạn sẽ học thêm được nhiều kiến thức để bổ trợ cho website của công ty như: công cụ, kỹ năng, kiến thức liên quan, mối quan hệ, kinh nghiệm, tư duy,…. Như vậy có thể thấy SEO website, mang lại rất nhiều giá trị cho chúng ta và nó không thể thiếu trong thời kì công nghệ hiện nay.


Website: Marketing ENS

Facebook: Marketing ENS

Địa chỉ: 57E Đặng Văn Ngữ, phường 14, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (+84) 902.926.119

Email: info@marketingens.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập Từ Khóa Của Bạn