20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem (Views) Kênh Youtube Hiệu Quả Nhất 2020

20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem (Views) Kênh Youtube Hiệu Quả Nhất 2020

20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem (Views) Kênh Youtube Hiệu Quả Nhất 2020

tăng lượt xem video Youtube

Bài viết này sẽ giới thiệu bạn các phương pháp hoàn toàn miễn phí để có thể tăng được nhiều lượt xem trên kênh YouTube như: Sử dụng Social media, nền tảng YouTube sẵn có và các tính năng tối ưu hóa khác,…

Là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, YouTube là kênh được sử dụng rộng rãi để quảng bá, giải trí và giáo dục, phù hợp với đa dạng đối tượng khán giả. YouTube hiện nay có khoảng 22 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và thời lượng trung bình của một phiên lên tới gần 40 phút.

Có thể nói, gần như mọi người đều ưa thích Youtube.

Tuy nhiên, giống với tất cả mọi kênh khác trên môi trường, để nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn, mọi người thường bắt đầu bằng cách ném tiền vào nó. Đôi khi là cả sử dụng một số dịch vụ “cày views”; “tăng views” trái phép.

Những người đang MUA lượt xem trên YouTube đều nghĩ rằng sẽ có hy vọng đánh lừa được các thuật toán trên YouTube hoặc thuyết phục mọi người rằng đã có rất nhiều người khác xem video hẳn nội dung này rất chất lượng.

mua lượt xem trên Youtube

Có một vài vấn đề nhất định với cách tiếp cận này:

  • Bot của YouTube đang ngày càng thông minh hơn
  • Các thuật toán đang chú ý nhiều hơn đến hành vi của người dùng thay vì lượt views video
  • Chắc chắn nó sẽ tốn của bạn một khoản chi phí không nhỏ

Nếu bạn là một marketer hoặc người làm content marketing muốn tăng lượt xem kênh YouTube của bạn hoàn toàn tự nhiên, thì chắc chắn 1 điều rằng quá trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức; tuy nhiên, nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được thưởng với nhiều lượt xem hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn và có cơ hội để mở rộng nội dung và lượng khán giả của bạn.

Với lượng người dùng dồi dào, YouTube là một trong những nền tảng hàng đầu trên thế giới để tăng khả năng tiếp cận tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để bạn tạo được nhiều lượt xem trên YouTube và khiến mọi người vào xem nội dung của bạn?

làm thế nào để tạo thêm nhiều lượt xem youtube

Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn tăng lượt xem cho Youtube của mình

>> 14 Mẹo Tăng Tương Tác Trên Facebook Hiệu Quả 100%Mẹo tặng lượt theo dõi – subscribes Youtube

Tăng lượt view bằng các kết quả tìm kiếm

Giống như các thuật toán về kết quả tìm kiếm của Google, YouTube có các thuật toán riêng được và được sử dụng để giới thiệu các video hay, phù hợp nhất với người dùng.

Nghe không hề đơn giản đúng ko?

Thật may, YouTube có rất nhiều yếu tố trong thuật toán của mình để quyết định video nào là tốt nhất và xếp hạng trong top kết quả tìm kiếm của nó.

1. Sử dụng tiêu đề có chứa từ khóa

Một tiêu đề cho video Youtube sẽ phải làm hai việc: cung cấp từ khóa cho thuật toán để Youtube sắp xếp nội dung hiển thị, thu hút người dùng và thông báo cho họ về nội dung của video. Để tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng các phương pháp SEO điển hình như sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa hoặc các công cụ nghiên cứu các từ khóa khác.

sử dụng tiêu đề video có chứa từ khóa

Để kiểm tra mức độ phổ biến của từ khóa trên YouTube, hãy truy cập công cụ lập kế hoạch từ khóa và chọn tìm kiếm YouTube ở phía bên phải. Tối ưu hóa nội dung video của bạn cho các từ khóa phù hợp sẽ giúp đạt được lượt xem tự nhiên.

>>> Youtube SEO – Chiến lược nghiên cứu từ khóa Youtube

2. Có chứa từ khóa ở trong phần mô tả Video

Phần mô tả của video là nơi bạn có thể thông báo tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng chính xác những gì mà video của bạn đang muốn truyền tải.

Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp và kéo theo nhiều lượt xem, vì người dùng sẽ biết những gì mà họ mong đợi từ video của bạn. Bạn nên thu hút sự quan tâm, lôi kéo người xem với các đoạn mô tả và tối ưu hóa chúng một cho công cụ tìm kiếm YouTube như cách bạn làm với một mô tả meta SEO trên website.

3. Sử dụng tags

Tags video YouTube giúp phân loại nội dung video và giúp thuật toán hiểu nội dung mà người dùng sẽ xem khi họ xem video của bạn.

sử dụng Youtube Tags

Tags, cùng với mô tả và tiêu đề, sẽ phản ánh điểm chính nội dung trong video. Nếu bạn cần trợ giúp từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, như đã đề cập ở trên.

4. Tối ưu hóa hình ảnh thumbnail

Hình ảnh thumbnail chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt khi tăng lượt xem YouTube của bạn từ phần kết quả tìm kiếm tự nhiên, phần video được đề xuất hoặc xuất hiện trên mạng xã hội.

Hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao, font chữ dễ đọc, hấp dẫn và cận cảnh khuôn mặt. Có hình ảnh thumbnail thu hút là điều bắt buộc bạn phải thực hiện để tăng lượt view youtube của mình.

>>> 14 Phần mềm tạo ảnh bìa Youtube, Cover Youtube

5. Tạo phụ đề cho video

Tạo phụ đề cho video trên Youtube vẫn đang được tranh luận rất nhiều về khả năng tăng thứ hạng cho video. Tuy nhiên, phần phụ đề này có thể giúp video có được nhiều lượt xem trên YouTube hơn nếu chúng phục vụ được người xem quốc tế.

Tăng lượt xem với nội dung có trong video

Nội dung trong video của bạn là yếu tố quan trọng nhất quyết định số lượt xem mà  bạn sẽ nhận được. Thuật toán của Youtube có hàng tá các chỉ số đánh giá khác nhau để xác định xem liệu video của bạn có đang cung cấp các nội dung giá trị hay không.

6. Cung cấp nội dung kiến thức hoặc giải trí hoặc cả hai

Bạn có thể đan xen đăng tải các chủ đề phù hợp với lĩnh vực của mình, vừa mang tính giải trí đối với người xem nhưng vẫn có thể đem lại các kiến thức hữu ích. Chắc chắn đó sẽ là những video có nội dung vô cùng giá trị và khiến người xem liên tục quay lại kênh Youtube của bạn.

cung cấp nội dung kiến thức và giải trí

7. Tạo ra các nội dung viral trên Youtube

Tạo ra những video có nội dung bám theo những xu hướng viral đang có. Một ví dụ điển hình là hiện nay có rất nhiều các Youtubers thực hiện hoạt động reaction các sản phẩm âm nhạc mới ra mắt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để có thể kết hợp  được chủ đề nội dung video của bạn với các xu hướng đang thịnh hành; nhưng nếu bạn có thể tìm ra một cách thông minh để làm điều đó, bạn có thể dễ dàng tăng lượt xem trên YouTube của mình hơn rất nhiều.

8. Liên hệ các YouTubers khác

Tương tự như việc đăng bài Guest Post trên website, các YouTubers, những influencers có ảnh hưởng trong ngành hoặc những người có lượng theo dõi cao có thể làm nên điều kỳ diệu cho việc tăng lượt xem của bạn.

liên hệ với các Youtubers khác

Các YouTubers này có thể lôi kéo người dùng và cung cấp một góc nhìn khác biệt và độc đáo cho lĩnh vực ngành nghề của bạn. Cung cấp link dẫn đến những video hoặc trang web của trong mô tả của bạn và bạn có thể hình thành mối quan hệ có lợi được xây dựng dựa trên tính tương trợ.

Tạo ra lượt xem từ chính nền tảng YouTube

Điểm mấu chốt của của nền tảng YouTube là giữ chân người dùng. Họ kiếm được một lượng tiền khổng lồ từ quảng cáo và càng nhiều người xem video, họ càng thu được nhiều lợi nhuận. Do đó, có rất nhiều cách thức để hoạt động trên nền tảng này và tăng số người đăng ký cũng như lượt xem video.

9. Tạo nội dung có tính liên quan tới các video hot

Một mỏ vàng tiềm năng để tăng lượt xem của bạn đến từ phần “Video được đề xuất”  hiện trên thanh sidebar của người dùng cũng như sau khi video được xem xong.

Thuật toán YouTube sẽ đưa ra các gợi ý kết quả các video có tính liên quan nhất. Do đó, nội dung được hiện ở cuối video đã xem sẽ tương tự như nội dung mà người dùng vừa xem. Bằng cách tối ưu hóa video của bạn có liên quan đến các video phổ biến, đang hot, bạn sẽ tăng cơ hội người dùng xem kênh YouTube và video của bạn một cách nhanh chóng.

tạo nội dung có tính liên quan tới video hot

Bạn có thể kết hợp các từ khóa và mô tả tương tự và tạo video cùng chủ đề nhưng với nội dung hấp dẫn hơn hoặc có nhiều thông tin được trình bày theo cách dễ tiếp cận hơn.

10. Sử dụng thẻ

Các tính năng tối ưu hóa này của Youtube cho phép bạn quảng bá nội dung khác trong video của mình. Bạn có thể tạo thẻ được sử dụng để: ·

  • Quảng cáo nội dung video khác·
  • Nhận thêm người đăng ký kênh·
  • Quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận·
  • Điều hướng lượng truy cập đến trang web của bạn·
  • Khuyến khích người dùng tham gia cuộc thăm dò ý kiến
sử dụng thẻ Youtube Card

Cách tiếp theo để tăng lượt xem video, bạn nên sử dụng các thẻ để khuyến khích người dùng truy cập nội dung ít được xem hơn và đăng ký kênh của bạn.

Sử dụng các công cụ phân tích hành vi của người dùng trên YouTube sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin và số liệu để bạn đưa ra những quyết định gắn thẻ hợp lý để gia tăng lượt xem video của mình.

11. Tạo lời kêu gọi khi video kết thúc

Khi video đã gần hết, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn đưa ra các lời kêu gọi đối với người xem như Like, share, hay subscribe kênh Youtube của bạn.

Đây là mẹo mà hầu như tất cả các Youtubers đều sử dụng cho channel của mình.

12. Quảng cáo Marquee Video

Một video có dòng chữ chạy qua màn hình khi xem có thể giúp tăng lượt xem cho các video khác của bạn. Chỉ cần đánh dấu nó ở một điểm trên video có ít nhất 5.000 lượt xem, nó sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm v

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tạo thẻ, màn hình khi video kết thúc và các liên kết khác đến nội dung video trong video marquee của bạn.Giống như liên kết nội bộ trên các trang web, video marquee của bạn có thể là một cách tuyệt vời để đẩy lưu lượng truy cập và lượt xem đến các video và kênh ít được biết đến.

13. Sử dụng tự động phát cho video đã nhúng của bạn

Bạn nên cẩn thận khi làm điều này, vì video tự động phát có thể gây khó chịu cho một số người dùng. Nếu nội dung video có tính giải thích, thì đó có thể là một ý tưởng tốt để sử dụng vì người dùng có thể ngay lập tức xem video.

sử dụng tự động phát Autoplay

Để bật tự động phát cho video nhúng, chỉ cần thêm một đoàn mã ngắn vào cuối URL trong iframe. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt một danh sách các video sang chế độ tự động phát nữa nhé.

14. Tạo ra danh sách video

Tạo một danh sách các video để người dùng có thể xem liên tục. Sau khi video đầu tiên kết thúc, các video khác của bạn sẽ tự động phát, sẽ chắc chắn nhiều lượt xem hơn cho mỗi video được phát mà không cần phải điều hướng.

tạo danh sách playlist video

15. Có mặt trong những cộng đồng thích hợp

Quảng bá bản thân trong các video của riêng bạn là một chuyện, nhưng trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng liên quan lại là một chuyện khác.

Bạn có thể đưa ra các lời nhận xét về các video khácm đưa ra lời khuyên hữu ích hoặc phản hồi nếu nội dung video thiếu một số thông tin quan trọng cũng sẽ giúp bạn gia tăng lượt người theo dõi kênh Youtube.

Tăng lượt xem Youtube từ bên ngoài

YouTube có khả năng được nhúng và chia sẻ trên nhiều các nền tảng, các website khác nhau. Dưới đây là một số cách để có được nhiều lượt xem YouTube hơn từ bên ngoài

16. Tăng thứ hạng SEO cho Video của bạn

SEO truyền thống cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để tăng lượt xem trên YouTube vì các video có khả năng xuất hiện ở các vị trí thứ hạng cao.

Video nhúng được tính là backlink và trong trường hợp này, các liên kết đang trỏ đến video YouTube, giúp xếp hạng của bạn tốt hơn.

>>> 15 Công cụ xây dựng backlink cho SEOer

17. Chia sẻ đường link các video lên mạng xã hội, website khác

Có rất nhiều nơi bạn có thể chia sẻ video của mình. Ngoài mạng xã hội, các trang như Reddit hoặc Quora cũng là một ý tưởng tuyệt vời để chia sẻ nội dung.

Đây chắc chắn là một trong những phương pháp giúp bạn đạt được nhiều lượt xem tự nhiên nhất cho video của mình

chia sẻ video lên mạng xã hội website khác

18. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng để quảng bá video của bạn

Sự ảnh hưởng của influencer marketing đang nhanh chóng trở thành nguồn tiếp cận khách hàng mục tiêu tuyệt vời cho các thương hiệu lớn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiến lược này để quảng bá cho kênh Youtube cũng như nội dung video của mình

19. Tiện ích nhúng video trên Blog

Nhúng video lên blog sẽ giúp bạn đạt được nhiều lượt xem hơn cho video, nhưng việc gắn thêm nút đăng ký cho kênh của bạn sẽ còn đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều lần.

Khoảng 50% lượt xem cho một video đến từ những người đăng ký, vì vậy việc tăng số người đăng ký của bạn sẽ mang lại cho bạn một cú hích tốt về lượt xem trên video. Để cài đặt tiện ích đăng ký, hãy làm theo các hướng dẫn từ YouTube nhé.

Luôn nhớ rằng phải kiên nhẫn

Để có được nhiều lượt xem trên YouTube cần có thời gian. Nền tảng này có thuật toán để kiểm tra và đo lường nhằm đảm bảo rằng nội dung video chất lượng sẽ luôn đến với người dùng một cách thường xuyên. Đọc thêm các bài viết khác tại Blog của Uplevo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn