Cách tạo video hấp dẫn để phát triển thương hiệu

Cách tạo video hấp dẫn để phát triển thương hiệu

Cách tạo video hấp dẫn để phát triển thương hiệu

Định dạng video là ở đây và thương hiệu của bạn phải cam kết phát triển. Nó trở thành một công cụ mà các nhà tiếp thị đang hướng tới để giành chiến thắng nhanh chóng. Trên thực tế, có tới 71% các nhà tiếp thị nói rằng video giúp họ thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn bất kỳ hình thức nội dung nào khác mà họ tạo ra. Nhưng có thêm một chút về cách video quan trọng đã trở thành cho doanh nghiệp. Là một công cụ, đó là cách dễ nhất để tiếp cận và thu hút người mua và đó cũng là cách phát triển thương hiệu của chính họ.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang cam kết video. Báo cáo tiếp thị nội dung B2B hàng năm của Viện tiếp thị nội dung cho thấy tăng 64% video, phát trực tiếp và hội thảo trên web. Các nền tảng Video-On-Request ( VOD ) và phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường tin nhắn và thu hẹp khoảng cách nội dung. Không có gì lạ khi thấy các doanh nghiệp sản xuất video giúp giáo dục khách hàng về cách sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ. Khi cạnh tranh nóng lên, các thương hiệu đang tìm cách phát triển mối quan hệ mạnh mẽ hơn, thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn và tăng giá trị trọn đời của khách hàng. Khi nói đến video, chỉ cần quay nội dung và đưa nó ra ngoài là không đủ. Bạn cần phải có chiến lược. Bạn cần xem xét vị trí và cách video phù hợp với hành trình của người mua. Điều này cũng có nghĩa là đảm bảo video của bạn được tối ưu hóa cho từng nền tảng và quan trọng nhất là chúng được đóng gói với loại giá trị khiến người mua của bạn dừng lại và nói rằng, tôi muốn xem thêm. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 loại video bạn có thể sử dụng để tạo thêm chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình.

Trước khi chúng tôi nhảy vào từng loại video bạn có thể sử dụng, bạn cần biết cách tạo ra những video hay nhất của mình.

Cách tạo video tuyệt vời

Các video hiệu quả nhất bao gồm bốn yếu tố sau:

Một cốt truyện mạnh mẽ

Nội dung hiệu quả nhất luôn dựa trên cốt truyện mạnh mẽ, với lợi ích của người mua là cốt lõi của nội dung đó. Người mua của bạn phải trải nghiệm từng bước ngoặt. Và trong khi chúng ta có thể đi sâu vào các khía cạnh sâu hơn của hành trình của anh hùng và 12 giai đoạn mà người mua của bạn có thể đi qua, có một cách tiếp cận đơn giản hơn.

Tập trung vào hành trình của người mua của bạn.

Hành trình của người mua được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn vẽ chính xác những gì khán giả của bạn cần xem và nghe trong video của bạn.

CJM

Dưới đây là 3 câu hỏi để giúp bạn tìm một góc cho video tiếp theo của mình:

 – Những thách thức hoặc vấn đề mà người mua của bạn phải đối mặt là gì? Là thiếu thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về sự phức tạp của một vấn đề? Bạn có cần chia sẻ ý tưởng mới hoặc cách suy nghĩ?

 – Người mua của bạn ở đâu trên hành trình của họ khi họ bắt gặp video của bạn? Là vấn đề ở đầu, giữa hoặc cuối hành trình của người mua?

 – Những loại thông tin nào người mua của bạn cần để có thể thực hiện bước tiếp theo trên hành trình của họ một cách thoải mái? Khán giả của bạn cần sự thật phũ phàng lạnh lùng dưới dạng thống kê hay một câu chuyện thành công sẽ làm gì?

Trả lời những điều này sẽ giúp bạn phát triển một câu chuyện kể trực tiếp với người mua của bạn, làm cho cốt truyện của bạn đủ mạnh để thu hút và giữ sự chú ý của họ.

Xây dựng một kết nối cảm xúc

Cho dù bạn đang bán cho doanh nghiệp hay người tiêu dùng, việc thiết lập kết nối cảm xúc là rất quan trọng.

Nhưng làm thế nào để bạn xác định (các) cảm xúc phù hợp để thu hút?

Hãy suy nghĩ về trạng thái của người xem trước và sau.

Emotion

Hiểu được cảm xúc nào mà người mua của bạn trải nghiệm trước và sau khi bạn cung cấp những hiểu biết có giá trị thông qua video sẽ giúp bạn tạo ra thông điệp mạnh mẽ hơn.

Sử dụng CTA lôi cuốn

Bạn cần một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và rõ ràng. Khi nói đến video, có nhiều cách khác nhau để cung cấp một.

Bạn có thể được nhắc tải xuống một phần nội dung, thiết lập một cuộc hẹn, giới thiệu sản phẩm của bạn hoặc đăng ký kênh YouTube của bạn.

Call to action

Như bạn có thể thấy, cấu trúc video của bạn có thể làm cho chúng mạnh mẽ. Làm như vậy sẽ cho phép bạn thu hút sự chú ý của khán giả, thu hút họ ở mức độ cá nhân và cảm xúc và mang lại giá trị thực sự.

7 loại video bạn có thể tạo

Giờ đây, bạn đã có một khuôn khổ vững chắc để tạo video hiệu quả, dưới đây là 7 loại video bạn có thể sản xuất để tăng cường chuyển đổi cùng với các mẹo hữu ích để tạo ra nội dung tốt nhất của bạn:

1. Câu chuyện và lời chứng thực của khách hàng

Nghiên cứu trường hợp và lời chứng thực là lý tưởng để chuyển đổi các khách hàng tiềm năng dưới đáy kênh. Nghiên cứu cho thấy 88% người tiêu dùng nhận thấy lời chứng thực là mạnh mẽ như khuyến nghị cá nhân .

Lời chứng thực đóng vai trò là cây cọ vẽ nên một bức tranh rõ ràng về ý tưởng sau khi tuyên bố người mua của bạn.

Lời chứng thực của khách hàng

Không có quy tắc cứng và nhanh khi nói đến độ dài của một lời chứng thực video . Bạn có thể tạo các phiên bản sâu hơn hoặc ngắn hơn. Bất kể chiều dài của bạn là bao nhiêu, hãy nhấn mạnh vào trạng thái trước và sau của khách hàng mà bạn đang trưng bày.

Người xem sẽ muốn biết vấn đề cụ thể mà giải pháp của bạn đã giải quyết cho khách hàng của bạn. Họ cũng sẽ muốn biết bạn đã giúp đỡ như thế nào và liệu giải pháp của bạn có hiệu quả với họ không và có thể mang lại nhiều giá trị hơn.

2. Cách làm, hướng dẫn và bản demo

Có rất nhiều hướng dẫn và video hướng dẫn cho hầu hết mọi loại sản phẩm và dịch vụ hiện nay.

Khi được thực hiện tốt, các loại video này rất lý tưởng để tăng lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi các khách hàng tiềm năng dưới đáy kênh muốn đảm bảo giải pháp của bạn sẽ hoạt động.

Ví dụ: StacksAndStacks.com, một nhà bán lẻ đồ gia dụng có tổ chức, nhận thấy rằng khách truy cập trang web có khả năng mua cao hơn 144% sau khi xem video sản phẩm.

Chúng cũng tuyệt vời để giúp khách hàng hiện tại sử dụng tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù các hướng dẫn và hướng dẫn tuyệt vời giúp kết nối các dấu chấm cho những người mua đang mong muốn tìm giải pháp, nhưng những người thực hiện kém có thể tắt các triển vọng có giá trị nhất.

Khi sản xuất các hướng dẫn và video hướng dẫn của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn kỹ lưỡng. Cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt để cung cấp cho người xem của bạn cái nhìn sâu sắc mà họ cần để cảm thấy sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trên hành trình của người mua.

demo

3. Hậu trường và video văn hóa

Có một cái gì đó đặc biệt về video hậu trường. Nó có thể mô tả một khía cạnh cá nhân hơn trong doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi các thành viên trong nhóm được giới thiệu.

Nếu được sản xuất tốt, chúng có thể là công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp ở các thị trường đông đúc, nơi mọi thương hiệu tuyên bố sẽ cung cấp sản phẩm và hỗ trợ tốt nhất.

Họ cũng có thể giúp thương hiệu của bạn thu hút nhiều tài năng tốt nhất. CareerBuilder nhận thấy rằng việc bao gồm một biểu tượng video cùng với danh sách công việc dẫn đến tăng 12 phần trăm lượt xem qua các bài đăng mà không có video.

Culture

4. Người giải thích hoạt hình

Video giải thích hoạt hình ở khắp mọi nơi! Chúng rất phổ biến vì chúng giúp phá vỡ những ý tưởng phức tạp thành những khái niệm đơn giản và dễ hiểu hơn.

Các video giải thích cũng giúp các thương hiệu có thể tạo ra nội dung hấp dẫn cao và dựa trên các tương tự có thể được minh họa bằng video hoạt hình dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng các chủ đề trực tiếp.

Trên thực tế, 83% doanh nghiệp nói rằng video giải thích trang chủ của họ có hiệu quả!

Mặc dù chúng hoạt động tốt cho các khái niệm phức tạp, nhưng chúng chỉ có hiệu quả để sử dụng như các thông điệp ngắn hoặc dài và có tác động về bất kỳ loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào.

Ví dụ, khi tỷ phú Ray Dalio muốn chia sẻ triết lý kinh doanh của mình với thế giới, ông đã làm như vậy với một loạt 8 video. Các video này là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung nhằm giúp quảng bá cuốn sách của ông có tựa đề Nguyên tắc hành động.

Example

5. Quảng cáo cho hội thảo trên web

Hội thảo trên web đã trở thành một công cụ chuyển đổi cao cho các doanh nghiệp với một số người có thể chuyển đổi tới 22% số người tham dự . Họ cũng dễ dàng sản xuất ngày nay hơn so với vài năm trước.

Sử dụng bài đăng video và quảng cáo có thể giúp tạo ra sự quan tâm trong hội thảo trên web của bạn. Và công thức để sử dụng quảng cáo video rất đơn giản. Tạo một video ngắn mô tả những gì hội thảo trên web sẽ bao gồm và đăng nó cùng với một liên kết đến trang đăng ký.

Hội thảo

6. Đánh giá sản phẩm và dịch vụ

Đánh giá sản phẩm và dịch vụ là kinh doanh lớn! Theo Google, 68% người dùng YouTube đã xem video để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng . Đánh giá bán nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn bởi vì mọi người muốn đánh giá trung thực trước khi họ cam kết tài chính.

Chúng cũng là công cụ bán hàng hoàn hảo cho các thương hiệu vì các đánh giá thường được tạo ra bởi những người có ảnh hưởng với lượng lớn khán giả có khả năng mua giải pháp của bạn.

Mặc dù thường được sản xuất bởi những người có ảnh hưởng, nhưng đáng chú ý là bạn có thể tiếp cận với khách hàng và đưa ra các đánh giá như bạn nghiên cứu trường hợp và lời chứng thực.

Review

7. Phát trực tiếp

Phát trực tiếp đã xuất hiện được một thời gian và chúng đang trở thành một công cụ phổ biến cho các thương hiệu. YouTube báo cáo rằng 60 trong số các luồng trực tiếp được xem nhiều nhất đã xảy ra trong vòng 24 tháng qua .

Là một công cụ, phát trực tiếp cung cấp cho các thương hiệu cơ hội để thu hút người xem trong thời gian thực. Ví dụ: sự kiện Surface của Microsoft đã tạo ra hơn 260 nghìn lượt xem và nhận được hàng tấn tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

Live stream

Luồng trực tiếp của bạn có thể có định dạng ra mắt sản phẩm, Hỏi & Đáp và AMAs. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc phỏng vấn với một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn hoặc một khách hàng có một câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ.

Giống như hội thảo trên web, để thu hút lượng người xem lớn và tạo ra nhiều sự tham gia nhất có thể, hãy quảng bá luồng trực tiếp của bạn để thu hút một lượng lớn khán giả.

Các cách để tối đa hóa tiếp thị video trên phương tiện truyền thông xã hội

Sẵn sàng để tạo một video và tìm cách để làm cho nó nổi bật? Dưới đây là bốn mẹo để giúp tạo ra nhiều lực kéo và kết quả nhất có thể với các video của bạn trên LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter và Snapchat:

1. Tạo video chuyên sâu cho LinkedIn

Trong 24 tháng qua, LinkedIn đã có những bước tiến với video. Trên thực tế, 84% các nhà tiếp thị nói rằng sử dụng video LinkedIn đã thành công cho thương hiệu của họ .

LinkedIn cho phép bạn phân phát quảng cáo gốc với thời gian chạy tối đa là 30 phút. Điều này làm cho nó trở thành nền tảng hoàn hảo để sử dụng cho nội dung chuyên sâu hơn. Là một mạng lưới chuyên nghiệp, mọi người mong đợi thông tin chi tiết hơn và để xem chuyên môn. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội để tạo ra một video được suy nghĩ kỹ lưỡng, thể hiện những hiểu biết độc đáo.

2. Video ngắn hơn trên Instagram, Twitter và Snapchat

Instagram, Twitter và Snapchat đã trở thành nền tảng cho các thương hiệu vì chúng tạo ra kết quả. Ví dụ: 80% các nhà tiếp thị trên Instagram và 71% các nhà tiếp thị sử dụng Twitter nói rằng họ đã thấy kết quả tích cực khi sử dụng video .

Và đối với Snapchat, các bản cập nhật thiết kế đã dẫn đến chiến thắng cho các nhà xuất bản. Theo Giám đốc điều hành của họ, Evan Spiegel, thiết kế mới dẫn đến tăng 30% lượt xem câu chuyện của nhà xuất bản .

Các nền tảng này phù hợp hơn cho các video ngắn hơn do tốc độ nhanh chóng mà mọi người cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện. Mặc dù họ cũng cung cấp nhiều tùy chọn (nghĩ các loại quảng cáo), hãy làm cho video của bạn trở nên hấp dẫn hơn để thu hút sự chú ý.

Và đừng bỏ lỡ cơ hội để tận dụng các Câu chuyện trên Instagram hữu cơ. Chúng vẫn là cách tốt nhất để luôn đứng đầu các nguồn cấp dữ liệu theo dõi bằng cách cập nhật thường xuyên và các cảnh quay đằng sau thương hiệu của bạn.

3. Thu hút người xem nhanh trên Facebook

Video trên Facebook cũng có thể khác nhau về độ dài. Theo gã khổng lồ truyền thông xã hội, hơn 100 triệu giờ video được tải lên hàng ngày. Điều này có nghĩa là có rất nhiều đối thủ cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người xem.

Làm thế nào để bạn nổi bật?

Facebook khuyên bạn nên thu hút sự chú ý của người xem trong vòng dưới 2 giây hoặc có nguy cơ mất họ vào thứ khác trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Xem xét việc tạo ra sự tò mò hoặc hồi hộp. Cả hai phản ứng cảm xúc đều liên quan đến nhu cầu khám phá của con người và sự không chắc chắn về tương lai . Sử dụng một hoặc cả hai chắc chắn sẽ khiến người xem thích thú.

4. Phát trực tiếp

Bạn đã chọn một chủ đề tuyệt vời cho luồng trực tiếp của mình, nhưng bạn có chút lo lắng về việc bỏ phiếu.

Xây dựng một lượng lớn khán giả cho luồng trực tiếp của bạn không cần phải là một kinh nghiệm đau đớn. Dưới đây là bốn cách để đảm bảo rằng sự kiện trực tiếp của bạn thành công: 

Không ngừng xây dựng dự đoán

Phương tiện truyền thông xã hội chứa đầy nội dung được phát hành mỗi giây. Để sự kiện của bạn có bất kỳ cơ hội nào được chú ý, bạn sẽ cần thông báo sớm và thực hiện thường xuyên khi bạn xây dựng luồng trực tiếp của mình.

Tận dụng người theo dõi của bạn

Yêu cầu những người theo dõi chia sẻ bài viết về sự kiện trực tiếp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng lớn hơn của những người có khả năng chia sẻ sở thích tương tự với những người theo dõi của bạn.

Sử dụng thông báo

Khuyên người theo dõi của bạn bật thông báo để họ không bỏ lỡ sự kiện của bạn

Quảng bá chéo

Hợp tác với các thương hiệu khác và quảng bá chéo sự kiện trực tiếp của bạn. Chiến thuật này có thể không dễ dàng thực hiện trong một thời gian ngắn. Nó đòi hỏi một mức độ tin cậy giữa các thương hiệu cũng như một thỏa thuận bao gồm một số hình thức cùng có lợi.

Phần kết luận

Video tiếp thị có hiệu quả. Nó đã được chứng minh là tạo ra các chuyển đổi cao hơn bất kỳ hình thức nội dung nào khác. Nhưng để tạo ra những video hay nhất của bạn, bạn cần tạo ra một cốt truyện mạnh mẽ, thu hút người xem ở mức độ cảm xúc, chia sẻ những hiểu biết có giá trị và sử dụng những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Bạn cũng cần biết nơi xuất bản video của mình và cách sử dụng chúng để hỗ trợ các chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để tăng thêm chuyển đổi.

Nhìn chung, điều này có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng nếu bạn cam kết với quy trình, bạn sẽ có thể tạo nội dung video cạnh tranh để giúp tăng chuyển đổi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn