5 thương hiệu với chiến lược truyền thông xã hội tuyệt vời

5 thương hiệu với chiến lược truyền thông xã hội tuyệt vời

Những thương hiệu thành công với các chiến lược truyền thông và quảng bá thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. 
Bởi Ben Davis  
Ngày 20 tháng 11 năm 2018. 19:00 pm

Được rồi, có lẽ không cần thiết để giả vờ rằng phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn là một cái gì đó non trẻ và chưa được chứng minh cho các thương hiệu. Ngay cả với một vấn đề thuộc tính khó giải quyết, hầu hết các nhà tiếp thị và quảng cáo thương hiệu đều đồng ý rằng việc nhắm mục tiêu vào những đối tượng lớn, tích cực và được biết đến này là điều hợp lý.

Phải nói rằng, một số thương hiệu ‘có’ phương tiện truyền thông xã hội nhanh hơn rất nhiều so với những người khác.

Dưới đây là 5 ví dụ

Hãy nhớ rằng, Econsultancy cung cấp đào tạo truyền thông xã hội , đào tạo xã hội có trả tiền và có gói Hướng dẫn thực hành tốt nhất về truyền thông xã hội bao gồm các báo cáo về chiến lược xã hội, nền tảng xã hội, xã hội có trả tiền, dịch vụ khách hàng xã hội và hơn thế nữa.

1.Cách mà Missguided truyền thông trên mạng xã hội

Mặc dù nhiều thương hiệu, ngay cả trong thời trang, có thể khó chứng minh ROI của một số hoạt động truyền thông xã hội của họ, thật khó để nói quá giá trị của xã hội đối với Missguided.

Instagram, đặc biệt, nơi thương hiệu có 3,4 triệu người theo dõi tại thời điểm viết bài là một kênh quan trọng cho nhà bán lẻ thời trang nhanh. Các câu chuyện được tô sáng của tài khoản cho thấy mức độ đa dạng của nội dung của Missguided, bao gồm ‘hướng dẫn’, ‘trở lại trong kho’, ‘giai điệu’, ‘mới trong’, ‘sinh viên’, ‘#babes’, ‘trò đùa vui vẻ’ và ‘Đảo tình yêu’ một vài tên.

Một sự kết hợp của quảng cáo sản phẩm, nội dung do người dùng tạo, bài viết về lối sống, nội dung giống như meme và các ưu đãi giúp đầu ra luôn mới mẻ và người theo dõi tham gia.

Instagram đã cho thấy giá trị thực sự của nó trong mối quan hệ hợp tác của Missguided với Love Island vào năm 2018. Chiến thắng đa kênh ( đọc bài viết của chúng tôi ) liên quan đến vị trí sản phẩm trong chương trình, hiển thị các điểm nổi bật và ‘mua sắm’ biên tập trong ứng dụng Missguided, quảng cáo tại cửa hàng và trên web và rất nhiều tương tác với chương trình và người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm cả bán hàng trên mạng xã hội).

Kết quả của tất cả các tie-in Love Island? Doanh số tăng 40% khi chương trình được phát sóng vào buổi tối. Giám đốc khách hàng của Missguided, Kenyatte Nelson, nói với Tuần lễ tiếp thị Không có gì tồn tại ngoài nền tảng Instagram hàng ngày, trong 10 tuần, khách hàng cốt lõi của chúng tôi – đặc biệt là những người dưới 25 tuổi – với độ sâu, tần suất và mức độ tham gia như Đảo tình yêu.

Đảo tình yêu và phương tiện truyền thông xã hội là một sự kết hợp đáng kinh ngạc, nhưng chính sự hiểu biết sai lầm về cảnh quan văn hóa và xã hội có dân số cốt lõi của nó làm cho nó thành công quanh năm. Bạn có thể nói rằng Missguided hoàn toàn phù hợp với xã hội, nhưng thương hiệu nên được khen ngợi khi thực hiện với aplomb.

 2. Domino truyền thông mạng xã hội như thế nào?

Khi bạn nghĩ về những thương hiệu thích thất bại nhanh chóng với công nghệ kỹ thuật số mới, Domino chắc chắn sẽ vượt lên trên thị trường thức ăn nhanh, liên tục đổi mới trải nghiệm di động.

Và các đặc điểm đó được mở rộng ra xã hội, nơi các sáng kiến ​​của thương hiệu đã bao gồm  tweet-to-order  và giới thiệu  ‘DOM The Pizza Bot’  vào năm 2016, một bot Messenger nhỏ không thể thay đổi cho phép khách hàng đặt hàng thông thường với một vài cú nhấp chuột yêu thích ứng dụng trò chuyện.

Cách tiếp cận xã hội của Domino được tích hợp tốt – chiến dịch Pizza Legends của thương hiệu   cho phép mọi người truy cập trang web, tạo ra thiết kế pizza cuối cùng của riêng họ, sau đó đặt tên và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Và người khổng lồ pizza cũng không ác cảm với các pha nguy hiểm PR kỳ quặc – bạn có thể xem một cuộc họp ở đây , giao hàng tuần lộc yêu thích của tôi trong mùa lễ Nhật Bản.

Các chiến dịch xã hội khác bao gồm  #letsdolunch  trở lại vào năm 2012, nơi cung cấp bánh pizza rẻ hơn, càng nhiều người tweet.

Bên cạnh trật tự xã hội và kỹ thuật số, giờ đây, đáng chú ý là một giai điệu trung thực và cởi mở trên phương tiện truyền thông xã hội, bắt đầu trở lại vào năm 2009 như một phần của chiến dịch ‘Pizza Turnaround’, với mục đích thương hiệu giành lại những khách hàng không hài lòng với chất lượng của pizza cung cấp. Một loạt quảng cáo và hashtag #newpizza đã tạo ra giai điệu cho một thương hiệu sẽ tiếp tục hiểu được sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội.

Sự cởi mở của Domino có thể thấy rõ trên Instagram, nơi các bức ảnh kém hoàn hảo của nhân viên sở hữu những chiếc bánh pizza của thương hiệu được ưu tiên hơn so với những bức ảnh được dàn dựng từ công ty HQ.

Kết quả của cam kết liên tục này đối với kỹ thuật số, bao gồm cả thẩm định thông minh cho phương tiện truyền thông xã hội? Doanh số của Domino đã vượt qua Pizza Hut vào năm 2017 .

Đọc thêm về chiến lược xã hội của Domino trong bài viết này tóm tắt bài nói chuyện của Trưởng phòng Kỹ thuật số và CRM Karl Boyce tại Lễ hội Tiếp thị 2018 .

3. Sự “nguy hiểm” Nike khi truyền thông trên mạng xã hội

Trong những năm gần đây, Nike đã chứng minh rằng họ thực sự hiểu làm thế nào để tạo ra một pha nguy hiểm lớn trên mạng xã hội ( # Breaking2 ) và làm thế nào để hòa nhập vào tâm trạng của một quốc gia ( chiến dịch Just Do It kỷ niệm 30 năm có Colin Kaepernick).

Chúng ta hãy lần lượt thực hiện hai điều này, vì chúng thể hiện sản lượng tốt nhất của Nike trên mạng xã hội.

Với # Breaking2, Nike đã làm chủ được tính xác thực chính hãng trong một lần ra mắt sản phẩm. Đôi giày Zoom Superfly Elite của nó đã giúp Eliud Kipchoge tiến gần đến việc chạy marathon dưới hai giờ. Toàn bộ sự việc đã được phát trực tiếp trên Facebook và Twitter, đặt thương hiệu và chiếc giày trước những người hâm mộ đang chạy trong hai giờ căng thẳng và thú vị.

Như tôi đã viết trong Tuần lễ tiếp thị sau khi xem một số nỗ lực kỷ lục, # Breaking2 đã đưa thương hiệu [Nike] trở lại trung tâm của thành tích có ý nghĩa gì trong thể thao. Đây không phải là về các vận động viên, Instagram hay thời trang được trả lương quá cao – đó là về việc đẩy cơ thể đến giới hạn của nó.

Chiến dịch Just Do It có sự tham gia của Kaepernick (xem bên dưới) được Giám đốc điều hành Nike Mark Parker mô tả là lái xe kỷ lục của Cam kết .

Chiến dịch cho thấy Nike đã không ngại sử dụng những số liệu truyền cảm hứng mà một số người có thể xem là phân cực. Được nhìn thấy để ủng hộ Kaepernick và lập trường của anh ta về sự tàn bạo của cảnh sát đã củng cố thương hiệu của Nike như một người liên quan đến các vấn đề văn hóa quan trọng.

Tất nhiên, nhiều người thấy mục đích thương hiệu này là rủi ro và mặc dù truyền miệng lớn, phản ứng đã bị chia rẽ , với những người da trắng lớn tuổi ít có khả năng xem quảng cáo thuận lợi. Tuy nhiên, thực hiện một bước đi táo bạo như vậy, đánh dấu Nike là một thương hiệu vẫn có liên quan và thú vị đối với các nhóm lớn dân số Hoa Kỳ (và hơn thế nữa).

Nike có lịch sử lên tiếng vì những nguyên nhân phản ánh giá trị của nó, đó là lý do tại sao mối quan hệ hợp tác với các vận động viên truyền cảm hứng như Serena Williams hoạt động rất tốt trên phương tiện truyền thông xã hội.

4.  KLM hiểu khách hàng tới mức nào trên truyền thông xã hội?

Các chuyên gia CRM xã hội được công nhận nhất trong tất cả các tiếp thị B2C? Yup, có lẽ KLM hiểu rằng khách hàng muốn được phục vụ trong kênh họ đang sử dụng, không được hướng dẫn ở nơi khác. Những đổi mới bao gồm tích hợp Messenger và là một trong những thương hiệu đầu tiên nghĩ về chiến lược bot (xem video dưới đây). Dịch vụ chăm sóc khách hàng xã hội của KLM nổi tiếng bắt đầu sau đám mây tro bụi Iceland năm 2010, khi nhiều chuyến bay đã được nối đất. Thời gian phản hồi thường là tốt nhất trong ngành và vào cuối năm 2014, Karlijn Vogel-Meijer nói với Festival of Marketing rằng lần nhấp cuối cùng cho thấy 25 triệu đô la đã được tạo ra từ phương tiện truyền thông xã hội.

Hơn nữa, khách hàng đã có thể thanh toán qua phương tiện truyền thông xã hội từ đầu năm 2014. Nói chung, một thương hiệu cam kết và sáng tạo trên mạng xã hội.

Các thử nghiệm gần đây của KLM với trợ lý giọng nói cho thấy đây là một thương hiệu được thiết lập để tiếp tục làm hài lòng khách hàng trong bất kỳ kênh nào họ đang sử dụng.

5.  Cách BT gây chú ý với người dùng bằng truyền thông mạng xã hội

Trong tất cả các nghiên cứu trường hợp chứng minh ROI của phương tiện truyền thông xã hội, telcos chắc chắn là hấp dẫn nhất.

Sử dụng dịch vụ khách hàng xã hội, các công ty này có thể làm chệch hướng các cuộc gọi tốn kém và cập nhật khách hàng, hướng họ đến đúng khu vực của trang web của họ hoặc để livechat.

Tất nhiên, không chỉ BT, hầu hết các công ty viễn thông đều nổi trội về điều này. Nhưng, tôi đã có một số thống kê ngon ngọt về BT, vì vậy đó là những người tôi đã đi cùng ở đây.

Dịch vụ khách hàng truyền thông xã hội làm chệch hướng 600.000 liên lạc mỗi năm từ điện thoại, dẫn đến tiết kiệm hàng năm 2 triệu bảng (số liệu năm 2014, do đó, điều này có thể đã tăng lên).

Việc khách hàng sử dụng các kênh xã hội của BT (như @BTCare) cũng có tác động đến sự hài lòng.

Net Easy Score (số liệu nội bộ của BT đo lường mức độ dễ dàng của khách hàng khi tương tác với thương hiệu) đã tăng lên, một yếu tố chính thúc đẩy lòng trung thành của thương hiệu và tăng chi tiêu.

Biểu đồ dưới đây (từ báo cáo IPA ) cho thấy những người thấy dễ liên hệ với thương hiệu sẽ gắn bó với một cuộc điều tra lâu hơn.

Nội dung YouTube cũng hấp dẫn, với các video giải thích thiết lập bộ định tuyến và các tác vụ khác có thể được xử lý theo cách truyền thống qua điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn