Coronavirus tấn công ngành công nghiệp ô tô

Coronavirus tấn công ngành công nghiệp ô tô

Coronavirus tấn công ngành công nghiệp ô tô thế giới?

Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đang rung chuyển. Các coronavirus đã đốt cháy cuộc suy thoái ô tô đã xảy ra từ năm ngoái. Vũ Hán, nguồn coronavirus, cũng là một trong những cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu tại Trung Quốc.

Quang cảnh dây chuyền sản xuất của nhà máy ô tô SAIC-GM tại Vũ Hán, Trung Quốc. / Được cung cấp bởi GM

Theo các nguồn tin nước ngoài như Tin tức ô tô vào ngày 28, Tập đoàn PSA cho biết họ sẽ hồi hương nhân viên và gia đình cư trú tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ít nhất 38 nhân viên và gia đình của họ được cho là đang sơ tán đến Pháp. Công ty cũng sẽ thực hiện các biện pháp riêng cho nhân viên Trung Quốc trong liên doanh được thành lập với Dongfeng Motor.

Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu ở Vũ Hán đã ngừng vận hành nhà máy. Renault và Honda Nhật Bản của Pháp đã đóng cửa vào ngày 23 (giờ địa phương) và đóng cửa nhà máy cho đến ngày 2 tháng 2. Các công ty khác, chẳng hạn như GM, cũng được cho là đã ngừng sản xuất hoặc cống hiến hết mình cho việc quản lý sức khỏe của nhân viên.

Người phát ngôn của René Yamane cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các bộ và chính quyền Trung Quốc để nghiên cứu vấn đề này trong nội bộ (vấn đề về coronavirus). Chúng tôi tôn trọng các quy tắc của chính quyền Trung Quốc và sẽ có biện pháp cần thiết.” .


GM cũng trả lời thông qua một thông cáo báo chí, nói rằng: “Chúng tôi đang phản ứng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus bằng cách khuyến khích những nhân viên không có sức khỏe tốt không đi làm.” “Sức khỏe của cộng đồng quan trọng hơn thông tin ngày sản xuất.”

Vũ Hán là một trong những thành phố ô tô chuyên dụng nhất ở Trung Quốc, được gọi là “nhà máy của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu”. GM, Nissan, Renault, Honda và PSA Group điều hành một cơ sở sản xuất địa phương tại Trung Quốc tại Vũ Hán thông qua liên doanh với các công ty Trung Quốc.

Tầm quan trọng của Vũ Hán trong mỗi nhóm ô tô là rất đáng kể. Nhà máy Vũ Hán SAIC-GM sử dụng 6.000 nhân viên, tương đương 10% lực lượng sản xuất của GM tại Trung Quốc. PSA, hợp tác với Dongfeng Motors, chỉ vận hành ba nhà máy ở Vũ Hán. Các nhà sản xuất phụ tùng của Pháp, Valeo và Poresia cũng vận hành các nhà máy ở Vũ Hán. Nhà máy Renault Vũ Hán sản xuất 300.000 xe mỗi năm với 2.000 công nhân. Liên doanh Vũ Hán của Honda chịu trách nhiệm cho khoảng 11% doanh số của tập đoàn tính đến tháng 3 năm 2019. Đây là quy mô bán xe châu Á của Honda.

Truyền thông địa phương chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ không gây ra sự gián đoạn lớn đối với sản xuất ô tô của Trung Quốc. Thời điểm nhà máy ô tô ở Vũ Hán ngừng hoạt động trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc. Theo phân tích, cú sốc sản xuất sẽ ít hơn mối quan tâm nếu các biện pháp thích hợp được thực hiện miễn là thời gian nghỉ vẫn còn một tuần nữa.

Phản ứng từ bên ngoài Trung Quốc là lạnh. Ngoài việc sản xuất ô tô ở Vũ Hán, sự gián đoạn trong vận chuyển ô tô do hạn chế di chuyển của cơ quan kiểm dịch là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, thực tế là thị trường ô tô Trung Quốc gần đây đang trong thời kỳ suy thoái củng cố thêm phân tích rằng tình trạng coronavirus hiện tại không thể xem nhẹ. Công ty phân tích thị trường LMC Ô tôTheo báo cáo, doanh số bán xe hơi Trung Quốc năm 2019 đã giảm 2,3 triệu chiếc so với năm trước.

Tình trạng coronavirus dự kiến ​​sẽ không có tác động tiêu cực trực tiếp đến ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc. Không có nhà máy nào được vận hành bởi các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Vũ Hán. Tuy nhiên, Tập đoàn Hyundai Motor được biết là chia sẻ mạng lưới liên lạc khẩn cấp với các chi nhánh đã vào Trung Quốc và để quản lý nhân viên của nhà máy tại Dongfengyu, Dongfeng, tỉnh Giang Tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn