Những câu nói hay truyền cảm hứng của Phạm Nhật Vượng

Những câu nói hay truyền cảm hứng của Phạm Nhật Vượng

Thành công trong sự nghiệp xây dựng tập đoàn Vingroup, Phạm Nhật Vượng là cái tên được nhiều người ngưỡng mộ. Những câu nói của ông về kinh doanh và khởi nghiệp trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ.

1. Phạm Nhật Vượng- Tiền là phương tiện làm việc

Theo ông Phạm Nhật Vượng, “Tiền là phương tiện làm việc”. Ông cũng nhấn mạnh rằng tiền phải đẻ ra tiền.

Song, phương châm này cũng chính là nguyên tắc cơ bản của bất cứ người kinh doanh nào.  Không chỉ tỷ phú Phạm Nhật Vượng, mà hầu hết các tỷ phú khác trên thế giới đều có quan điểm tương tự. Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group cũng từng chia sẻ quan điểm như trên. Ông nói “Phương châm của tôi, nếu có tiền tôi sẽ đầu tư vào các dự án mới và không giữ tiền bên mình”.

Thật vậy, trong kinh doanh tiền được ví như máu của doanh nghiệp. Nó nuôi cả một hệ thống, bộ máy của một công ty. Đồng thời, tiền là cái nôi để thực hiện hóa mọi ý tưởng của con người. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, nhưng ngân sách công ty không đủ thì ý tưởng ấy khó mà thực hiện được.

2. Phạm Nhật Vượng từng nghĩ sẽ về hưu khi kiếm đủ 2 triệu USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nghĩ rằng ông sẽ về hưu khi kiếm đủ 2 triệu USD. Thế nhưng, đến nay khối tài sản của ông đã đạt ngưỡng 10 tỷ USD. Ông vẫn miệt mài làm việc, phát triển Vingroup sang nhiều lĩnh vực mới. Có lẽ máu kinh doanh chảy trong ông vẫn luôn sôi sục. Vậy nên, chuyện về hưu của ông vẫn còn rất xa.

3. Người ta bay suốt ngày thì mới mua chứ Phạm Nhật Vượng không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ thì mua làm gì

Không giống như ông bầu Đức hay các vị tỷ phú đô la khác, sắm máy bay riêng để phục vụ cho việc đi lại. Người ta vẫn chỉ thấy hình ảnh Phạm Nhật Vượng bình dị di chuyển bằng phương tiện máy bay công cộng. Khi được hỏi giả định mua máy bay riêng thì ông Vượng bình thản đáp “ Người ta bay suốt ngày thì mới mua, chứ tôi không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ thì mua làm gì”.

Câu trả lời đầy tính kinh tế của ông khiến người nghe phải gật gù đồng ý. Là một vị tỷ phú giàu nứt vách nhưng mọi việc đều được ông Vượng cân nhắc đến lợi ích kinh tế. Dù đó có là chi tiêu cá nhân đi chăng nữa.

4. Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời

Khi được phóng viên báo chí trong và ngoài nước phỏng vấn “Vingroup đang và sẽ làm gì khi mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực phi địa ốc?” Doanh nhân Phạm Nhật Vượng vẫn trả lời trước sau như một. Ông nói “Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời”.

5. Tôi không quan tâm đến chuyện lọt top 500 người giàu nhất trên thế giới

Ông Phạm Nhật Vượng từng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới vào cuối năm 2017. Theo thống kê của tờ báo Forbes, khối tài sản lúc bấy giờ của ông là 4.3 tỷ USD. Và ông là người Việt đầu tiên và duy nhất có tên trong danh sách này.

Đặc biệt tính đến hiện tại, khối tài sản của ông Vượng đã đạt ngưỡng 10 tỷ USD. Điều này giúp cho thứ hạng của ông tăng đáng kể.

Tuy nhiên, trong khi công chúng và báo chí quốc tế rất quan tâm đến tốc độ phát triển thần tốc của ông. Thì ông chẳng mấy quan  tâm đến danh hiệu này. Ông từng tự bạch “ Tôi không quan tâm đến chuyện lọt top 500 người giàu nhất trên thế giới”.

6. Lỡ làm người rồi không thể sống một đời phí hoài được

Đây là một trong những câu nói làm công chúng nhớ mãi và rất tâm đắc khi nhắc đến ông. Tâm niệm này của ông cũng khiến nhiều người liên tưởng đến câu nói nổi tiếng của tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”.

Không màu mè, hay phát ngôn để nghe cho cao cả. Thực tế, qua những hoạt động kinh doanh của Vingroup, người ta vẫn luôn thấy một hình ảnh Phạm Nhật Vượng chăm chỉ. Ông làm việc mỗi ngày, chinh phục những mục tiêu mới mà không hề có ý nghĩ hưởng thụ.

7. Tôi không có nhu cầu gì nhiều. Cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, xe cộ .. có rồi

Người đứng đầu tập đoàn Vingroup thừa nhận rằng ông không có nhu cầu gì nhiều. Ông chia sẻ những thứ như cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, xe cộ, ..ông đều có rồi. Bạn nghĩ sao về điều này? Phải chăng đồng quan điểm với chúng tôi là ông Vượng rất bình dị đúng không.

8. Lúc nhỏ giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình

Kinh tế gia đình ông Phạm Nhật Vượng lúc nhỏ không mấy khá giả. Nguồn thu nhập chính của cả nhà phụ thuộc vào quán trà đá nhỏ của mẹ. Nên giấc mơ lúc nhỏ của ông chỉ mong muốn giúp đỡ được gia đình mình.

Bạn có thể thấy nó rất khác với giấc mơ của đại bộ phận giới trẻ ngày nay. Đa số họ đều có những giấc mơ rất hoành tráng như muốn trở thành ông nọ bà kia. Chúng đều xa vời với hiện thực và có chút ngông cuồng của giới trẻ.

Không thể phủ nhận rằng là ước mơ không phải trả phí và mỗi người đều có quyền mơ ước. Nhưng bạn hãy mơ và đặt mục tiêu gắn liền với thực tế để có thể đạt được chúng nhé.

9. Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ

Nếu bạn có theo dõi những ông Vượng hay Vingroup trong thời gian đầu sơ khai, thì có lẽ bạn đã từng nghe thấy rất nhiều tin đồn ác ý về ông và cả Vingroup. Chúng bao gồm tin doanh nhân Phạm Nhật Vượng đã chết, hay những ý kiến chê bai dự án đảo Ngọc của Vingroup. Thế nhưng, ông Vượng bỏ mặc ngoài tai tất cả. Ông chia sẻ “Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ”.

Thay vào đó, ông đáp trả bằng hành động. Ông đã chứng minh bản thân bằng kết quả kinh doanh thành công của Vingroup ngày nay. Và rồi, những tin đồn xấu về ông cũng đã bị dập tắt hoàn toàn. Hiện nay, công chúng cũng chỉ biết đến một doanh nhân Phạm Nhật Vượng tài ba. Ông điều hành Vingroup – một tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu của Việt Nam.

10. Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ

Tại một buổi tọa đàm với CEO Viettel Nguyễn Mạnh Hùng và toàn thể nhân viên của Vingroup và Viettel, ông Vượng đã trả lời thắc mắc của nhiều người. Đó là làm thế nào mà Vingroup có thể tự tin, kinh doanh thành công đa lĩnh vực đến vậy? Như bất động sản, dịch vụ khách sạn, bán lẻ, y tế, giáo dục, …Trong khi các lĩnh vực này hoàn toàn không liên quan với nhau và cũng chẳng phải là sở trường của ông.

Ông đã chia sẻ rằng, ông cũng chẳng tự tin là 100% sẽ thành công. Khi ông bước sang lĩnh vực khác thì chỉ có liều. Tuy nhiên, khi bản thân quyết định làm thì mình phải có đam mê, nỗ lực và sự nghiêm túc với công việc đó. Đồng thời, ông mày mò học hỏi, quan sát “thiên hạ” làm thế nào, tính đoán cân đối và lăn xả làm việc.

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin Chào để tiếp tục theo dõi những bài học truyền cảm hứng tuyệt vời. Đồng thời cùng chia sẻ bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới và Việt Nam trong kinh doanh và khởi nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Nhập Từ Khóa Của Bạn